Trang nhất » Chuyên mục » Tin tức giáo dục

21/10/2015 21:29:36 PM
Chiều 21/10, UBND tỉnh họp Ban Tổ chức, các tiểu ban phục vụ các hoạt động kỷ niệm 250 năm ngày sinh và vinh danh Danh nhân văn hóa thế giới - Đại thi hào Nguyễn Du.

Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn và Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Thiện chủ trì cuộc họp. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh và lãnh đạo một số sở, ngành cùng dự.

Đẩy mạnh tuyên truyền về Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Báo cáo tại cuộc họp, lãnh đạo Sở VH-TT&DL cho biết, tiến tới tổ chức Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du, thời gian qua, các cấp, ngành đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền như: tổ chức họp báo tại hội nghị giao ban báo chí Trung ương; ban hành đề cương tuyên truyền kỷ niệm đến tận các xã, phường, thị trấn; các cơ quan thông tấn, báo chí mở nhiều chuyên trang, chuyên mục về Nguyễn Du và Truyện Kiều; đẩy mạnh tuyên tuyền trực quan; tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”, Hội thảo “Giảng dạy các tác phẩm của Nguyễn Du trong trường phổ thông”… Cũng trong thời gian này, các hạng mục công trình cấp thiết tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Nguyễn Du (giai đoạn 1) đã cơ bản hoàn thành.

Đẩy mạnh tuyên truyền về Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Đặng Quốc Vinh: Đề nghị thiết kế cụm cổ động lớn về Nguyễn Du ngay gần cầu Bến Thủy; nên tổ chức Hội thảo về Nguyễn Du và Truyện Kiều tại quê nội của Đại thi hào.

Đẩy mạnh tuyên truyền về Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thiện: Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức, trong đó có tuyên truyền trên mạng xã hội, tuyên truyền thông qua kênh đối ngoại; tổ chức tốt các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm, nhất là Tuần văn hóa và du lịch Nguyễn Du.

Đẩy mạnh tuyên truyền về Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Chủ tịch Hội LHVHNT Hà Tĩnh Phan Trung Hiếu: Đến thời điểm này, Hội đã tiến hành xong vòng 2 xét chọn giải thưởng VHNT Nguyễn Du lần thứ VI. Đề nghị trong Tuần văn hóa và du lịch nên có buổi biểu diễn về sân khấu như cải lương, chèo…

Đẩy mạnh tuyên truyền về Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Phó Tổng biên tập Báo Hà Tĩnh Bùi Thị Minh Huệ: Thời gian qua, Báo Hà Tĩnh đã có trên 100 tin, bài tuyên truyền về Nguyễn Du và Truyện Kiều. Hiện Ban Biên tập đang điều chỉnh, bổ sung kế hoạch xuất bản số đặc biệt nhân dịp lễ kỷ niệm.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đình Sơn nhấn mạnh tầm quan trọng của Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du, nhất là việc tạo ra vị thế của đất nước nói chung, Hà Tĩnh nói riêng.

Hoan nghênh các cấp, các ngành đã tổ chức thành công các hoạt động hướng tới lễ kỷ niệm, Bí thư Tỉnh ủy – Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các đơn vị chuẩn bị kịch bản lễ kỷ niệm một cách nghiêm túc, cụ thể, chi tiết; tổ chức tuyên truyền sâu rộng, mang tầm quốc gia về lễ kỷ niệm và các hoạt động bên lề.

Đẩy mạnh tuyên truyền về Lễ kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du

Tiếp tục phát động các phong trào sâu rộng hướng tới Kỷ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du; gấp rút hoàn thành kịch bản tổ chức Tuần văn hóa và du lịch Nguyễn Du. Sau cuộc họp này, các trưởng tiểu ban cần tiến hành họp để triển khai thực hiện các nhiệm vụ.

Mạnh Hà

Nguồn tin: Báo Hà Tĩnh