Vườn xuân khoe sắc

08/01/2016 09:17:59 AM

Đ/c Nguyễn Quốc Anh-PGĐ Sở GD&ĐT chụp ảnh lưu niệm với Đội tuyển thành phố

Hòa chung trong không khí sôi nổi vui tươi của mùa xuân mới, giáo viên và học sinh Phòng GD & ĐT Thành phố Hà Tĩnh đã ra sức phấn đấu trong các kỳ thi của ngành giáo dục các cấp năm học 2013-2014 và gặt hái được những kết quả tốt đẹp.
Ở kỳ thi giải toán trên máy tính cầm tay giành cho học sinh lớp 9 cấp Tỉnh cả 5 em dự thi đều đạt giải, trong đó có 3 em tham gia dự thi cấp Quốc gia đạt giải cao: 1 HCV (Nguyễn Tuấn Minh), 1 HCB (Trần Đình Hùng), 1 giải Khuyến khích (Nguyễn Đức Thắng).
Vào ngày 06/03/2014, Sở GDĐT tổ chức thi chon HSG lớp 9 cấp tỉnh các môn Văn, Toán, Tiếng Anh, vật lý, Hóa học, Sinh học, Lịch sử, Địa Lý thì phòng GDĐT Thành phố lại tiếp tục dẫn đầu với kết quả cao: 8 giải nhất, 18 giải nhì, 19 giải 3 và 7 giải khuyến khích. Các đơn vị đạt kết quả tốt: THCS Lê Văn Thiêm, THCS Nguyễn Du, THCS Nam Hà.
Đạt được thành tích này phải kể đến sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện của lãnh đạo, chuyên viên Phòng GDĐT. Sự nhiệt tình, trách nhiệm của BGH trường THCS Lê Văn Thiêm. Sự miệt mài, tâm huyết bồi dưỡng của các thầy cô giáo phụ trách đội tuyển mà tiêu biểu là các cô Trần Thị Minh Hương, Nguyễn Thị Hồng Hải, Bùi Hải Bình, Hồ Minh Thông…cùng với sự lo lắng, quyết tâm cao của các em học sinh tham gia dự thi.
Tại kỳ thi giáo viên giỏi THCS cấp Tỉnh, một lần nữa ghi nhận năng lực của đội ngũ giáo viên trẻ khi hầu hết các giáo viên tham gia dự thi đều đạt giải cao, trong đó: 4 giải Nhất, 5 giải Nhì, 2 giải Ba và 4 giải Khuyến khích. Giải nhất gồm các giáo viên: Phan Thị Tố Uyên (môn Anh - THCS Nguyễn Du), Nguyễn Thị Nhung (môn Toán - THCS Lê Văn Thiêm), Nguyễn Đình Lê (môn Lý - THCS Quang Trung), Trịnh Thị Mỹ Lệ (Âm nhạc – THCS Nam Hà).
Với những thành tích đạt được, Phòng GDĐT Thành phố Hà Tĩnh đã góp thêm hương sắc trong vườn hoa xuân rực rỡ của ngành giáo dục tỉnh nhà.