Tiếng thơ hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam của trường THCS Lê Văn Thiêm

08/01/2016 09:00:05 AM

Chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trường THCS Lê Văn Thiêm, TP. Hà Tĩnh tổ chức buổi gặp gỡ của những người yêu thơ. Một số nhà thơ, nhà văn, các cây viết có uy tín thuộc LH Hội VHNT Hà Tĩnh, đại diện các thầy cô và học sinh trong trường - trong đó có nhiều em vừa đạt giải "Viết, vẽ tuổi học trò" - đã hào hứng tham dự.

Những vần thơ được chia sẻ cũng chính là sự tri ân của những học sinh đối với công lao dạy dỗ của các thầy cô giáo

Trường THCS Lê Văn Thiêm là một ngôi trường có bề dày thành tích, luôn dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, dẫn đầu về chất lượng tuyển sinh vào các trường THPT. Đặc biệt, các hoạt động ngoại khóa, các cuộc vận động thi đua trong học tập luôn được chú ý, đề cao.

Đến với câu lạc bộ Thơ, các bạn học sinh không ngại ngần bày tỏ cảm xúc, lòng kính yêu đối với thầy cô giáo, với quê hương đất nước qua những vần thơ rất đỗi trong sáng, nhẹ nhàng. Trong đó, đáng khen ngợi có rất nhiều bài thơ của các em đã được đăng trên các tạp chí và đạt được nhiều giải cao.

Tiếng thơ hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam
Các giáo viên và học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm trong buổi gặp gỡ những người yêu thơ.

Những vần thơ được bộc bạch chính là sự tri ân của những tâm hồn nhỏ đối với công lao dạy dỗ của thầy cô giáo. Và cũng là nơi để những “mầm non” thể hiện quyết tâm đền đáp ơn thầy cô bằng những thành tích rạng rỡ trong học tập và thi đua.

Buổi họp mặt của câu lạc bộ Thơ thực sự trở thành nơi gặp gỡ, chia sẻ của những học sinh, giáo viên yêu thơ, là nền tảng cho các em phát huy được năng khiếu thi ca của mình. Đây cũng là dịp để thể hiện nét đẹp “tôn sư trọng đạo”, tôn vinh những người thầy, người cô đã và đang đứng trên bục giảng, truyền đạt tri thức và đạo làm người cho bao lớp học trò

Bích Hợp