Thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2013-2014, triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015

08/01/2016 09:23:08 AM

Ngày 22/8/2014, Ngành giáo dục –đào tạo Thành phố hà Tĩnh tổ chức Hội nghị Tổng kết năm học 2013-2014, triển khai nhiệm vụ năm học 2014-2015. Đến dự có đồng chí Nguyễn Thị Hải Lý-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Hoàng Trung Dũng-Tỉnh ủy viên-Bí Thư Thành ủy, đồng chí Trần Thế Dũng-Tỉnh ủy viên-Chủ tịch UBND thành phố.
 Năm học 2013-2014, Giáo dục thành phố tiếp tục thực hiện tốt các phong trào thi đua và các cuộc vận động trong nhà trường; quy mô trường lớp, số lượng học sinh được giữ vững, tỷ lệ huy động vào mầm non, tiểu học, THCS tăng so với năm trước.
 Kỷ cương, nề nếp được giữ vững, chất lượng dạy và học có chuyển biến khá rõ nét, tỷ lệ học sinh xếp loại khá, giỏi tăng, chất lượng đại trà, tỷ lệ học sinh yếu ở các cấp học giảm; đạt kết quả cao qua nhiều cuộc thi cấp tỉnh, cấp quốc gia, giữ vững thành tích dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng mũi nhọn. Công tác thanh tra, kiểm tra chuyên môn thực hiện đúng kế hoạch đề ra
 Công tác xây dựng CSVC được đẩy mạnh, cảnh quan các nhà trường ngày càng khang trang, sạch đẹp; trang thiết bị dạy học trong các nhà trường được tăng cường, bổ sung theo hướng hiện đại hóa; hoạt động ứng dụng CNTT vào dạy học và quản lý được đẩy mạnh. Tiếp tục đạt chuẩn Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ 5 tuổi năm 2014.
           Đề án “Nâng cao chất lượng dạy học Tin học – Ngoại ngữ”, Đề án " Nâng cao chất lượng nếp sống Văn hóa-Văn minh đô thị" và đề án "Thu gom và xử lý rác thải" của Thành phố được triển khai có hiệu quả, góp phần vào nâng cao chất lượng giáo dục, tăng cường CSVC trong các nhà trường.

Mặc dù vẫn còn khó khăn khó khăn bất cập, hạn chế khuyết điểm như: Tình trạng thiếu phòng học đang diễn ra ở nhiều nơi, một số phòng học ở các trường đang xuống cấp, hoặc không đảm bảo các yêu cầu; hệ thống phòng chức năng, phòng phục vụ học tập, khu hiệu bộ-hành chính…của một số đơn vị chưa được đầu tư đúng mức; tiến độ xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia ở một số địa phương thực hiện chậm so với kế hoạch. Nhưng với bề dày tích, truyền thống hiếu học và được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Thành phố, với tinh thần đổi mới tư duy Giáo dục thành phố sẽ vượt qua gian nan, thử thách tạo thành một động lực mới để thành công trong năm học 2014-2015.

Tác giả bài viết: Trọng Đức-Phòng GD&ĐT