VĂN BẢN PHÁP QUY

KHỐI LIÊN KẾT GIÁO DỤC

KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC

Quảng cáo Blue

Trang nhất » Chuyên mục » Tin hoạt động ngành

TIN TỨC TRONG NGÀNH Thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở bậc Tiểu học

07/01/2016 21:12:46 PM
Từ ngày 7 tháng 3 đến ngày 13/3/2014, phòng GD-ĐT thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2013-2014. Tham dự hội thi có 63 giáo viên (trong đó có 43 giáo viên văn hóa, 8 giáo viên Anh văn, 7 giáo viên Hát nhạc, 5 giáo viên Mỹ thuật).
Hội thiđược thực hiện nghiêm túc theo Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20 tháng 7 năm 2010 ban hành Điều lệ thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông. Các giáo viên dự thi phải trải qua ba vòng thi: Sáng kiến kinh nghiệm, bài kiểm tra năng lực và phần thi giảng thực hành. Qua 3 phần thi đã phản ánh được kiến thức chuyên môn, nhận thức về bậc học, năng lực sư phạm và những kinh nghiệm sáng tạo về đổi mới phương pháp dạy học của mỗi cá nhân giáo viên dự thi.
Trong vòng thi sáng kiến kinh nghiệm, hầu hết các giáo viên dự thi đã có sự chuẩn bị chu đáo, các sáng kiến kinh nghiệm đảm bảo về mặt cấu trúc, nội dung và thể hiện được phương pháp nghiên cứu khoa học, có tính thực tiễn. Có những đề tài được giáo viên dày công nghiên cứu, đúc rút kinh nghiệm đã mang lại hiệu quả cao trong giảng dạy và có thể triển khai sâu rọng trong toàn ngành.
          Bên cạnh đó, môt vài giáo viên chưa có sự linh hoạt trong lựa chọn đề tài, một số đề tài đã được thực hiện, công bố trong những năm học trước, chưa đảm bảo tính sáng tạo, tính mới; có sáng kiến kinh nghiệm chưa đảm bảo tính khả thi trong thực tế dạy học.
Qua phần thi lý thuyết, đa số giáo viên xác định được yêu cầu của đề bài, nắm được các văn bản chỉ đạo, có kiến thức vững vàng, nhiều giáo viên có kiến thức chuyên môn tốt, tiêu biểu như cô Lê Thị Kim Tuyến – TH Trần Phú, cô Nguyễn Thị Nga – TH Hà Huy Tập, cô Trần Thị Bích Thuỷ - TH Thạch Hạ, cô Mai Thị Hải Lý - TH Nguyễn Du;
Với các bài thi Mỹ thuật, thể hiện rõ nội dung yêu cầu, bố cục chặt chẽ, màu sắc hài hoà, tiêu biểu như thầy Trần Quốc Thai – TH Thạch Hưng, cô Hoàng Thị Hương – TH Trần Phú;  Với kỹ thuật đàn Piano điêu luyện như cô Trương Thị  Sáu – TH Hà Huy Tập.   
Tuy nhiên bên cạnh đó còn một số giáo viên phần kiến thức hiểu biết về cấp học còn hạn chế, phần hướng dẫn học sinh tìm hiểu bài văn còn lan man nên kết quả chưa cao.
Vì thế vượt qua 2 vòng thi sáng kiến kinh nghiệm và thi lý thuyết còn 57 giáo viên đủ điều kiện thi thực hành 2 tiết dạy từ ngày 11 đến ngày 13/3/2014, tại 2 điểm trường: TH Bắc Hà và TH Nguyễn Du.
Hầu hết các tiết dạy đã bám sát chuẩn kiến thức kỹ năng, xác định được kiến thức cơ bản, trọng tâm của bài, khai thác nội dung phù hợp với năng lực học tập và tâm lý học sinh… Tiêu biểu như tiết dạy của cô Lê Thị Ngọc Lan, cô Nguyễn Thị Khuyên, cô Trần Thị Hiệp – TH Bắc Hà, cô Trần Thị Ngọc, cô Cao Thị Yến TH Tân Giang, cô Nguyễn Thị Thu Phương – TH Thạch Linh, Cô Mai Thị Hải Lý TH Nguyễn Du, Cô Lê Thị Hà TH Nam Hà, cô Lê Hương Thảo TH Thạch Hưng, thầy Trân Duy Bảo TH Thạch Hạ, Cô Lê Thị Kim Tuyến, cô Hoàng Thị Hương TH Trần Phú, Cô Trương Thị Sáu TH Hà Huy Tập.
Đặc biệt với môn Tiếng Anh, đây là lần thứ 2 tổ chức thi, nhưng nhìn chung đã có bước đột phá rõ rệt trong việc sáng tạo thiết kế giáo án, với mục tiêu khơi gợi niềm hứng thú học tập và tư duy phát triển ngôn ngữ cho trẻ trong Tiêng Anh giao tiếp. Tiêu biểu như cô Tuyết TH Trần Phú.
Kết quả:  Có 57 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở, trong đó có 9 giải nhất,  19 giải Nhì, 20 giải Ba, 10 giải khuyến khích.
Để đem lại thành công cho hội thi một phần rất lớn là nhờ vào sự đánh giá rất nghiêm túc, khách quan và vô tư của ban giám khảo. Các đồng chí thành viên ban giám khảo bằng những kiến thức và kinh nghiệm của mình đã thực sự là cán cân chuẩn mực để mọi giáo viên dự thi an tâm tin tưởng. Các đ/c không chỉ làm nhiệm vụ đánh giá mà sau mỗi tiết dạy còn nhận xét góp ý cho giáo viên, nên chúng ta tin rằng sau hội thi  chắc chắn mỗi giáo viên dự thi đã có những kinh nghiệm, những bài học bổ ích trong công tác giảng dạy sau này.
Để có kết quả tốt, ngoài sự cố gắng nỗ lực của các đồng chí giáo viên dự thi, còn phải kể đến vai trò chỉ đạo của các đồng chí trong Ban giám hiệu, sự động viên khích lệ của Ban chấp hành công đoàn trường  đã tạo nên niềm phấn khởi, tiếp thêm quyết tâm cho giáo viên dự thi. Các tổ, nhóm chuyên môn đã tham gia chuẩn bị đồ dùng dạy học, góp ý thiết kế, dự giờ rút kinh nghiệm cho các đồng chí tham gia thi. Các đơn vị đạt thành tích cao tiêu biểu như: TH Bắc Hà, TH Trần Phú, TH Hà Huy Tập… Có đơn vị khó khăn nhưng đạt kết quả tốt như: TH Thạch Hạ.

Hội thi đã tạo cơ hội để các thầy cô giáo dạy giỏi giao lưu học hỏi, sẽ chia kinh nghiệm trong việc nâng cao kiến thức chuyên môn nghiệp vụ. Các thầy cô giáo cũng rút được nhiều bài học bổ ích trong giảng dạy; sau hội thi phong trào dạy giỏi thêm được nhân rộng, có sức lan tỏa đến mỗi thầy cô giáo, đến các trường học.

 
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Nhadepnghetinh.net

HỆ THỐNG TÁC NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 18


Hôm nayHôm nay : 788

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17441

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 512286

PHẦN MỀM TIỆN ÍCH
Phần mềm
  • Hướng dẫn quản trị website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Nghĩa-Trưởng phòng
Địa chỉ: Số 11, Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Ghi rõ nguồn "hatinhcity.edu.vn" khi lấy thông tin trên website này.
HOTLINE : 0916 436 667
Công ty thiết kê website: VNOMEDIA.VN . Liên hệ: 0989 662 498
 
Thiết kế website tại hà tĩnh, thiết kế website trường học