TIN TỨC TRONG NGÀNH Giải bóng rổ thiếu niên thành phố Hà Tĩnh lần thứ Nhất -2014 cup GERU

08/01/2016 09:21:29 AM
Sau hơn 2 ngày tranh tài, giải Bóng rổ thiếu niên thành phố Hà Tĩnh lần thứ nhất – 2014 chào mừng kỷ niệm 124 năm ngày sinh Chủ Tịch Hồ Chí Minh đã thành công tốt đẹp. Về tham dự giải lần này có 5 đội bóng thuộc các trường THCS Nguyễn Du, Lê Văn Thiêm, Nam Hà, Lê Bình, Hưng Đồng.
Với thể thức thi đấu vòng tròn một lượt  tính điểm, cầu thủ của các đội được giao lưu học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau,  và có nhiều cơ hội để thể hiện năng khiếu, tố chất và lòng đam mê bộ môn bóng rổ của mình. Mặc dù mới được tiếp cận với bộ môn bóng rổ song nhiều vận động viên đã khá thành thạo trong các động tác nhồi bóng, dẫn bóng, chuyền và ném rổ. Nguyễn Ngọc Hiếu  THCS Nguyễn Du, Phan Đường Duy Đạt THCS Nam Hà được bình chọn là cầu thủ xuất sắc của giải. Ở một số đội đã có sự phố hợp nhịp nhàng giữa công và thủ, giữa các thành viên trong đội; Các đường lên bóng  thể hiện ý đồ chiến thuật khá rõ nét, hiệu suất ghi bàn khá cao. Một số trận đấu gay cấn, hấp dẫn người xem như: Nguyễn Du gặp Nam Hà, Hưng Đồng gặp Lê Văn Thiêm, có trận số điểm ghi được khá cao như Nguyễn Du gặp Lê Bình. Tuy một số VĐV còn vụng về, chưa quen các động tác kỹ thuật, đâu đó còn bắt gặp một số động tác của các môn bóng đá, bóng chuyền, trong chiến thuật chưa chú trọng đến khâu phòng thủ .v.v… Nhưng vượt lên trên tất cả là lòng đam mê, tinh thần nhiệt tình hăng say của toàn thể vận động viên. Chính điều đó đã làm nên một giải đấu thành công.
Lần đầu tiên tổ chức, nhưng giải bóng rổ thiếu niên thành phố Hà Tĩnh đã được sự quan tâm đặc biệt của các đ/c lãnh đạo thành phố và đặc biệt là lãnh đạo 5 trường THCS. Thành quả hôm nay là kết quả xây dựng phong trào gần 1 năm qua ở các đơn vị. Từ con số không về cơ sở vẫn chất, về kiến thức bóng rổ. Nay đã có hàng trăm em tập luyện bóng rổ, có những sân bóng được đầu tư hằng trăm triệu đồng từ nguồn huy động đóng góp của phụ huynh học sinh: THCS Nguyễn Du, Lê Văn Thiêm. Đồng hành cũng sự phát triển của Bóng rổ thành phố Hà Tĩnh còn phải kể đến sự quan tâm giúp đỡ hết mực của Liên Đoàn Bóng rổ Việt Nam, công ty cổ phần thể thao ngôi sao GERU.
Kết thúc giải đấu, ban tổ chức đã trao giải Nhất cho Câu lạc bộ bóng rổ trường THCS Nguyễn Du, giải Nhì: Câu lạc bộ bóng rổ trường THCS Nam Hà, giải ba Câu lạc bộ bóng rổ trường THCS Lê Văn Thiêm.
Giải bóng rổ thiếu niên thành phố Hà Tĩnh lần thứ Nhất -2014 cup GERU thành công đã cổ vũ động viên phong trào tập luyện bóng rổ trong các trường học, góp phần đưa bóng rổ trở thành một môn thể thao quần chúng được nhiều người ưa thích, thực hiện Chiến lược quốc gia về phát triền  chiều cao và thể lực Người Việt Nam đến năm 2020 của Chính phủ.

Đ/c Nguyễn Văn Quý- PCT UBND thành phố

trao phần thưởng cho đội đạt giải Nhất.

Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa- trưởng phòng GD-ĐT thành phố

trao phần thưởng cho đội đạt giải Nhì.
Pha bóng đẹp