VĂN BẢN PHÁP QUY

KHỐI LIÊN KẾT GIÁO DỤC

KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC

Quảng cáo Blue

Trang nhất » Chuyên mục » Tin hoạt động ngành

Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh triển khai nhiệm vụ năm học 2011-2012 - Cấp THCS(16-9-2011)

07/01/2016 20:53:39 PM
 Trong ngày 15/9/2011, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2010 - 2011 và triển khai nhiệm vụ năm học 2011- 2012 cấp THCS. Tham dự hội nghị có Nhà giáo Nguyễn Ngọc Lạc - Trưởng phòng GDTrH, Nhà giáo Hồ Sóng Hồng - Phó trưởng phòng Thanh tra, các đồng chí chuyên viên của phòng GDTrH Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh; Lãnh đạo, chuyên viên cấp THCS của Phòng GD-ĐT Thành phố cùng  ban giám hiệu, tổ trưởng chuyên môn, tổng phụ trách đội các trường THCS.   
Năm học 2010-2011 là năm học tiếp tục thực hiện chủ đề "Năm học đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục"; thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Chính phủ; tiếp tục thực hiện các cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, "Nói không với tiêu cực trong thi cử và bệnh thành tích trong giáo dục", "Mỗi thầy giáo, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" và phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực". Cấp THCS đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận trên tất cả các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt là chất lượng đại trà cũng như chất lượng mũi nhọn ngày càng được khẳng định và đứng vị trí dẫn đầu trong toàn Tỉnh.
  Hội nghị, một lần nữa  đánh giá cao những thành tích xuất sắc của bậc học:
- Có 507 học sinh được công nhận HSG Thành phố. Trong đó:
+ Các cuộc thi trực tuyến qua mạng: 199 HS
+  Điền kinh - Thể thao: 76  HS
+ Các môn văn hóa: 232  HS
- Có 60 học sinh giỏi cấp tỉnh lớp 9, trong đó:
+ Thi trực tuyến qua mạng: 8 HS, trong đó THCS Lê Văn Thiêm: 7 HS(2 giải nhất, 1 giải nhì, 1 giải ba, 3 giải khuyến khích ), THCS Nguyễn Du: 1 HS (1 giải nhì)
   + Các môn Toán, Văn, Anh: 34  học sinh  (xếp thứ nhất toàn tỉnh), trong đó có 1 giải nhất, 8 giải nhì, 22 giải ba, 3 giải khuyến khích.
  +  Điền kinh – Thể thao cấp Tỉnh: 13 HS(6 giải nhất, 4 giải nhì, 3 giải ba) xếp thứ 2 toàn tỉnh( tăng 5 bậc so với năm học 2009-2010). Các đơn vị có học sinh đạt giải: THCS Lê Văn
 Thiêm, Nam Hà, Hưng Đồng, Thạch Bình, Đại Nài, Lê Bình.
  + Thi HSG giải Toán trên máy tính Casio: 05 HS (trường THCS Lê Văn Thiêm)
-  Học sinh giỏi Quốc gia môn Tiếng Anh qua mạng: 4 HS ( 2 HCV, 1 HCĐ, 1 bằng danh dự). Lần đầu tiên tham gia kỳ thi quốc gia, Trường THCS Lê Văn Thiêm, THCS Nguyễn Du đã đạt kết quả cao.
- Trường THCS Lê Văn Thiêm tiếp tục khẳng định vai trò nòng cốt của mình trong công tác phát hiện, tuyển chọn, bồi dưỡng học sinh giỏi THCS của thành phố. Đơn vị có điều kiện khó khăn nhưng cũng đã cố gắng vươn lên có học sinh giỏi cấp Tỉnh như: THCS Hưng Đồng, Thạch Bình. Các đơn vị khác như THCS Nguyễn Du, THCS Nam Hà vẫn giữ được thành tích HSG của những năm học trước. Giáo dục Thành phố Hà Tĩnh tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh với số điểm bình quân cao nhất trong kỳ thi vào THPT; trường THCS Lê Văn Thiêm tiếp tục xếp thứ Nhất, đặc biệt THCS Đại Nài vươn lên xếp thứ 7 trong toàn tỉnh, các trường THCS Thạch Bình, Lê Bình,  Quang Trung có sự vươn lên rõ rệt. Số học sinh đậu vào trường Chuyên Tỉnh: 174 học sinh, tăng 70 học sinh so với năm học trước
 Hội nghị đã chỉ ra những nguyên nhân, các giải pháp quan trọng làm nên những thành tích trong năm học 2010-2011 và bàn các giải pháp thực hiện thành công nhiệm vụ năm học 2011-2012 nhằm giữ vững và phát huy những  thành tích của Bậc học đã đạt được trong những năm qua.
Hội nghị kết thúc trong không khí phấn khởi và đầy quyết tâm của toàn Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh!
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Nhadepnghetinh.net

HỆ THỐNG TÁC NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 21


Hôm nayHôm nay : 788

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17466

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 512311

PHẦN MỀM TIỆN ÍCH
Phần mềm
  • Hướng dẫn quản trị website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Nghĩa-Trưởng phòng
Địa chỉ: Số 11, Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Ghi rõ nguồn "hatinhcity.edu.vn" khi lấy thông tin trên website này.
HOTLINE : 0916 436 667
Công ty thiết kê website: VNOMEDIA.VN . Liên hệ: 0989 662 498
 
Thiết kế website tại hà tĩnh, thiết kế website trường học