VĂN BẢN PHÁP QUY

KHỐI LIÊN KẾT GIÁO DỤC

KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC

Quảng cáo Blue

Trang nhất » Chuyên mục » Tin hoạt động ngành

PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ HÀ TĨNH TỔ CHỨC HỘI THẢO MÔ HÌNH TRƯỜNG HỌC MỚI NGAY NHỮNG NGÀY ĐẦU NĂM HỌC 2015-2016

30/12/2015 22:31:05 PM
Thực hiện công văn số 614/SGDĐT-GDTrH ngày 21/4/2015 chỉ đạo việc triển khai mô hình Trường học mới; công văn số 1118/SGDĐT-GDTrH ngày 30/6/2015 về việc triển khai mô hình Trường học mới (THM)Việt Nam trong các trường THCS của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Phòng GDĐT Thành phố đã chọn trường THCS Nam Hà và THCS Thạch Linh triển khai dạy học theo mô hình THM cho toàn bộ học sinh lớp 6 năm học 2015-2016.
Thực hiện công văn số 614/SGDĐT-GDTrH ngày 21/4/2015 chỉ đạo việc triển khai mô hình Trường học mới; công văn số 1118/SGDĐT-GDTrH ngày 30/6/2015 về việc triển khai mô hình Trường học mới (THM)Việt Nam trong các trường THCS của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Phòng GDĐT Thành phố đã chọn trường THCS Nam Hà và THCS Thạch Linh triển khai dạy học theo mô hình THM cho toàn bộ học sinh lớp 6 năm học 2015-2016.
Sau thời gian chuẩn bị từ khâu tuyển sinh, họp cha mẹ học sinh, trang trí lớp học đến tập huấn giáo viên, tập huấn Hội đồng tự quản. Đặc biệt qua hai tuần triển khai hoạt động dạy học, ngày 17/9/2015 Phòng GDĐT Thành phố đã tổ chức thành công Hội thảo "Dạy học theo mô hình Trường học mới Việt Nam cấp THCS". Tham dự hội thảo có các đ/c lãnh đạo, chuyên viên phòng GDTrH Sở GDĐT; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng GDĐT thành phố; Các đ/c Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn và toàn thể giáo viên dạy lớp 6 theo mô hình THM năm học 2015-2016.

 
                                 Đ/c Nguyễn Ngọc Lạc-Trưởng phòng GDTrH Sở GD&ĐT và Đ/c Nguyễn Hữu Nghĩa-Trưởng phòng GD&DT TP
 
Tại buổi hội thảo, ban giám hiệu và giáo viên hai trường đã thẳng thắn trao đổi ý kiến xoay quanh các vấn đề liên quan đến mô hình THM. Nhiều ý kiến nêu rõ mặt tích cực của việc dạy học theo mô hình THM đã giúp học sinh hoạt động tích cực hơn, mạnh dạn chủ động trong các hoạt động để tiếp thu kiến thức.... Ban đầu, một số phụ huynh còn e ngại khi con em mình theo học mô hình này, tuy nhiên qua thực tế gần hai tuần học thấy được các em hứng thú, say mê, tự tin nên đã yên tâm hơn. Những khó khăn ban đầu về CSVC, về kỹ thuật dạy học, về bồi dưỡng đội ngũ giáo viên...vcúng được nhiều giáo viên chia sẻ với mong muốn được sự hỗ trợ, tư vấn của lãnh đạo, chuyên viên Sở GDĐT. Cũng tại buổi hội thảo, các đ/c chuyên viên Sở GDĐT đã chỉ ra những mặt mạnh trong việc tổ chức hoạt động dạy học của giáo viên và học sinh hai trường thông qua các tiết dự giờ, nêu rõ những điểm cần lưu ý, rút kinh nghiệm để giờ dạy đạt hiệu quả hơn, thực sự đáp ứng yêu cầu dạy học theo mô hình THM. Sở GDĐT mong muốn các  trường quan tâm hơn nữa đến không gian lớp học: mở rộng diện tích trong điều kiện cho phép, bố trí bàn ghế, hướng dẫn học sinh trang trí lớp học để tạo hứng thú học tập cho học sinh; Chủ động trong việc xây dựng chương trình phù hợp với đặc điểm, điều kiện thực tế của nhà trường trên cơ sở chương trình môn hoc của Bộ GDĐT; Chủ động bồi dưỡng đội ngũ giáo viên thông qua các hoạt động chuyên môn hàng tuần... để nâng cao chất lượng dạy học. Hội thảo cũng đã khẳng định Mô hình Trường học mới Việt Nam là kiểu mô hình nhà trường tiên tiến, xóa bỏ những bất cập của cách dạy truyền thống nhằm tăng cường tương tác giữa giáo viên và học sinh, tạo bầu không khí học tập thân thiện.
 
 
Điểm nổi bật của mô hình này trong nền giáo dục hiện đại là hình thành được cho học sinh 3 phẩm chất: sống yêu thương, sống tự chủ, sống trách nhiệm và 8 năng lực: năng lực tự học, năng lực tự giải quyết vấn đề và sáng tạo, năng lực thẩm mỹ, năng lực thể chất, năng lực giao tiếp, năng lực hợp tác, năng lực tính toán, năng lực công nghệ thông tin và truyền thông. Giúp các em rèn luyện và hình thành những kỹ năng độc lập cần thiết để sau này các em có thể thích nghi tốt với môi trường lao động khoa học hiện đại.
Dạy học theo mô hình THM là một vấn đề mới nên không tránh khỏi những ý kiến trái chiều, những khó khăn vất vả. Tuy nhiên, với sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, sự quan tâm của chính quyền các cấp, sự ủng hộ tích cực từ các lực lượng xã hội, sự vào cuộc đồng lòng, nhiệt huyết, sáng tạo của BGH, giáo viên, phụ huynh và sự cầu tiến của học sinh,  mô hình THM sẽ thực sự mang lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong thời gian tới.
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Nhadepnghetinh.net

HỆ THỐNG TÁC NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 788

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 17434

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 512279

PHẦN MỀM TIỆN ÍCH
Phần mềm
  • Hướng dẫn quản trị website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Nghĩa-Trưởng phòng
Địa chỉ: Số 11, Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Ghi rõ nguồn "hatinhcity.edu.vn" khi lấy thông tin trên website này.
HOTLINE : 0916 436 667
Công ty thiết kê website: VNOMEDIA.VN . Liên hệ: 0989 662 498
 
Thiết kế website tại hà tĩnh, thiết kế website trường học