NHỮNG THÔNG ĐIỆP TỪ HỘI THI “CHUNG TAY SỬ DỤNG NĂNG LƯỢNG TIẾT KIỆM VÀ HIỆU QUẢ”

23/10/2015 08:09:55 AM

Hội thi “Chung tay sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” trong các trường THCS, Cụm trường số 2 (Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh) năm học 2015 - 2016 đã khép lại với nhiều thành công của các thí sinh và các đội tham gia.

Sáng ngày 18 tháng 10 năm 2015, tại hội trường UBND phường Kỳ Long, Cụm trường số 2 (Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh) đã tổ chức Hội thi “Chung tay giáo dục sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” bậc THCS năm học 2015 – 2016.

Về tham dự Hội thi có Thầy giáo Nguyễn Hữu Sum, Th.UV, Trưởng phòng GD&ĐT, cô giáo Nguyễn Thị Tường Vân, Phó Trưởng phòng, cùng các đồng chí chuyên viên phụ trách các bậc học; Ông Trần Văn Chung, Bí thư Đảng ủy phường Kỳ Long; các thầy, cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh THCS trong Cụm.

Hội thi có 5 đội tham gia, mỗi đội có 5 thành viên gồm 2 giáo viên và 3 em học sinh. Thể lệ, hình thức tổ chức Hội thi được triển khai theo Điều lệ chung của hội thi do Phòng GD&ĐT quy định. Tại hội thi, các đội trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, kiến thức và chung sức. Ở phần thi chung sức các đội đã mang đến nhiều thông điệp qua bức tranh tuyên truyền được tạo nên từ các phế liệu, nguyên vật liệu tự nhiên... sinh động và phù hợp với chủ đề Hội thi.

Hội thi đã góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên THCS, các bậc phụ huynh, các em học sinh và cộng đồng về tầm quan trọng của việc sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả, hình thành ý thức, kỹ năng và thói quen tốt cho học sinh trong việc sử dụng năng lượng tiết kiệm như sử dụng nước, tắt một số thiết bị khi không sử dụng...

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất tập thể cho đội đến từ trường THCS Kỳ Thịnh; Giải Nhì cho trường THCS Kỳ Phương; Giải ba trường THCS Kỳ Nam; và giải khuyến khích cho các đội THCS Kỳ Long, Kỳ Lợi.

Duy Thành – Nguyên Hà ( Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh)

Nguồn tin: Phòng GD&ĐT thị xã Kỳ Anh