Khai mạc Giải bóng rổ Thiếu niên, Nhi đồng thành phố Hà Tĩnh lần thứ III-năm 2016(17-3-2016)

25/03/2016 21:45:46 PM
Sáng 17/3, Phòng GD&ĐT TP. Hà Tĩnh tổ chức khai mạc Giải bóng rổ học đường năm 2016,chào mừng kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 70 năm ngày truyền thống nhành Thể dục Thể thao. Tham gia giải có  22 đội g nam, nữ thuộc các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn.

Ban Tổ chức trao cờ cho các đội tham dự giải

Giải được tổ chức thi đấu theo 3 nội dung, trong đó nội dung bóng rổ nam khối THCS gồm 8 đội, nữ 8 đội; nội dung nam khối tiểu học gồm 6 đội.
Các đội được chia bảng, thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm, mỗi bảng chọn 2 đội cao điểm nhất vào thi đấu bán kết và chung kết.
Ngay sau lễ khai mạc, các đội bóng đã thi đấu loạt trận đầu tiên với tinh thần thể đoàn kết, thân thiện, thu hút đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.
Không khí thi đấu tại các trận vòng bảng ở nội dung nam, nữ khối THCS
Giải bóng rổ học đường TP. Hà Tĩnh được tổ chức thường niên nhằm tạo sân chơi bổ ích cho học sinh giao lưu, rèn luyện sức khỏe.
Dự kiến, các trận chung kết sẽ diễn ra vào sáng 19/3.
Năm 2013, Liên đoàn Bóng rổ Việt Nam đã hỗ trợ TP. Hà Tĩnh triển khai môn bóng rổ trong các trường TH, THCS. Từ đó đến nay, các trường đã chủ động đầu tư xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị phục vụ hoạt động tập luyện và thi đấu, góp phần khích lệ phong trào bóng rổ học đường phát triển rộng rãi.

Tác giả bài viết: Quang Sáng_HaTinh