Hoạt động chào mừng 100 năm ngày sinh Anh hùng Lý Tự Trọng

08/01/2016 09:24:45 AM
Hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự  Trọng, các liên đội trường học trên địa bàn thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu rộng trong thanh thiếu nhi về cuộc đời và tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của anh Lý Tự Trọng qua đó bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn.
Hội thi Báo tường là một trong những hoạt động lớn cấp thành phố chào mừng kỷ niệm 100 năm ngày sinh đồng chí Lý Tự Trọng – người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên. Hội thi đã thực sự tạo ra một đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong thanh thiếu nhi về cuộc đời và tấm gương hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của anh Lý Tự Trọng qua đó bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, truyền thống yêu nước, niềm tin vào con đường cách mạng mà Đảng, Bác Hồ và các thế hệ thanh niên đi trước đã chọn.
25 liên đội các trường TH, THCS trong toàn thành phố đã tham dự hội thi. Các  trường đều thể hiện sự đầu tư nghiêm túc, chu đáo; có nhiều các bài viết, cảm nghĩ hay, sâu sắc, có nhiều sáng tạo trong hình thức trình bày.
Kết thúc Hội thi, BTC đã trao  giải nhất cho Liên đội trường THCS Nam Hà, TH Nguyễn Du.

Tại Hội thi cấp tỉnh tổ chức tại khu tưởng niệm Lý Tự Trọng, tờ báo của Liên đội trường TH Nguyễn Du  đạt giải Nhì, THCS Nam Hà đạt giải ba.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Hội đồng đội thành phố, cán bộ giáo viên, thiếu niên nhi đồng toàn thành phố đã quyên góp được hơn 8.000 cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo, sách truyện xây dựng 5 “Tủ sách Lý Tự Trọng” tại các trường THCS Thạch Trung, THCS Quang Trung, TH Thạch Môn, TH Thạch Đồng, TH Thạch Bình.

Nhiều Liên đội đã tổ chức Lễ kết nạp Đội viên mới tại công viên Lý Tự Trọng (TP hà Tĩnh), khu tưởng niệm Lý Tự Trọng (Thạch Hà). Tổ chức cho các đội viên xuất sắc về thăm khu tưởng niệm Lý Tự Trọng, tổ chức Hội thi tìm hiểu về tấm gương Anh hùng Lý Tự Trọng.

Liên đội TH Trần Phú – kết nạp Đội viên mới

Liên đội TH Thạch Linh- Hội thi timg hiểu về tấm gương Anh hùng Lý Tự Trọng