VĂN BẢN PHÁP QUY

KHỐI LIÊN KẾT GIÁO DỤC

KHỐI LIÊN KẾT NHÀ NƯỚC

Quảng cáo Blue

Trang nhất » Chuyên mục » Những tấm gương tiêu biểu

Trường Tiểu học Thạch Tân: Gần 30 mùa gieo chữ

22/10/2015 20:44:25 PM
Trường Tiểu học Thạch Tân (huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh) được thành lập từ năm 1987, Trường là đơn vị đầu tiên của huyện Thạch Hà được công nhận là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2, vinh dự được chủ tịch nước hai lần trao tặng HCLĐ Hạng Ba.
 

Những năm qua cô và trò trường Tiểu học Thạch Tân đã không ngừng phấn đấu, tạo được sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức tư tưởng, hành động và hiệu quả công việc.

Luôn đổi mới phương pháp giảng dạy

Trường tiểu học Thạch Tân cách trung tâm thành phố Hà Tĩnh hơn 4km theo hướng Tây Nam. Tìm về ngôi trường không khó bởi những con đường dẫn về xã Thạch Tân khá khang trang và rộng rãi, đây là một trong những thành quả của dự án Nông thôn mới.

Tuy xã còn nhiều khó khăn, người dân chủ yếu làm nông nghiệp nhưng chính quyền và nhân dân đã không ngừng nỗ lực vươn lên, trên con đường xây dựng Nông thôn mới. 

Để trường sớm gia nhập tốp mạnh các trường học trong toàn tỉnh là điều trăn trở của tập thể nhà trường và cũng là điều mong muốn của Đảng bộ và nhân dân trong toàn xã. 

Cô và trò trường tiểu học Thạch Tân cùng nhau quyết tâm, không ngại khó, ngại khổ, từng bước vươn lên, và đạt được những thành quả đáng khích lệ.

Hiện, trường có 33 cán bộ giáo viên, với 18 lớp học và 473 học sinh trong đó trường có 2 nhà học hai tầng, 24 phòng học, với đầy đủ cơ sở thiết bị dạy học và khuôn viên, cảnh quan sư phạm khá khang trang, sạch sẽ đảm bảo đúng theo quy định trường tiểu học đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

 
Bằng sự nỗ lực xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Thạch Tân – Thạch Hà – Hà Tĩnh đã được đón nhận Bằng công nhận trường chuẩn quốc gia mức độ 2. 

Cô Thiều Thị Minh Châu - Hiệu trưởng trường tiểu học Thạch Tân - cho biết: Trong những năm qua nhà trường luôn quan tâm đổi mới hình thức nội dung và phương pháp kiểm tra, giảng dạy, thông qua đó phát hiện và xây dựng gương điển hình, giúp giáo viên phát huy ưu điểm, khắc phục hạn chế.

Ngay từ đầu mỗi năm học, Ban Giám hiệu nhà trường đã xây dựng kế hoạch, phát động phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt”. Hằng năm nhà trường đều tổ chức các đợt chuyên đề, ứng dụng công nghệ thông tin và khai thác kiến thức trên mạng để giáo viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau trong công tác giảng dạy, đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý và dạy học: 100% cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên biết sử dụng CNTT trong quản lý và dạy học, sử dụng các phần mềm trong quản lý và dạy học, 100% giáo viên biết soạn và sử dụng Giáo án điện tử. 

Việc sử dụng CNTT đã mang lại hiệu quả thiết thực cho công tác quản lý và dạy học.

Đặc biệt, trường tiểu học Thạch Tân là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai đổi mới phương pháp dạy học theo mô hình VNEN, được Sở và các đoàn kiểm tra của Bộ GD&ĐT đánh giá cao. Mô hình dạy học theo nhóm học sinh không chỉ được giải trí sau những giờ học căng thẳng, mà còn được trao đổi bình luận những bài văn, bài toán khó, hay một cuốn sách hay để từ đó nâng cao kiến thức của mình. 

Thông qua đó, nhà trường luôn tuyên truyền và thực hiện tốt các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Bộ, ngành phát động như cuộc vân động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Hai không”, phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”. 

Các thầy cô trường Tiểu học Thạch Tân với sự tâm huyết nghề nghiệp, say nghề, mến trẻ, chủ động sáng tạo trong công việc, cùng với việc duy trì, tổ chức tốt các phong trào thi đua đã giúp nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một chương trình ngoài giờ của học sinh trường Tiểu học Thạch Tân

Là trường đầu tiên của huyện Thạch Hà đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Trong quá trình phấn đấu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, Trường có nhiều thuận lợi khi nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao về chuyên môn của các cấp quản lý, cùng với sự đầu tư nguồn lực của ngành Giáo dục, UBND xã, sự đóng góp của phụ huynh, tinh thần đoàn kết nhất trí, sự kiên trì, nỗ lực của nhà trường trong việc xây dựng, tu bổ cơ sở vật chất.

Trong năm học vừa qua, trường đã huy động 490 ngày công lao động của phụ huynh để cải tạo cảnh quan sư phạm nhà trường và 300 triệu đồng mua sắm các thiết bị dạy học cần thiết như máy photocopy, máy chiếu, máy vi tính…

Ông Nguyễn Văn Ninh - Phó Chủ tịch xã Thạch Tân - cho biết: “Trong năm 2014 với nguồn vốn đầu tư gần 2 tỷ đồng từ dự án Nông thôn mới đã hổ trợ trường xây thêm 6 phòng học mới. Và dự kiến trong hè 2015 sẽ xây thêm nhà ăn bán trú, làm sân trường với vốn đầu tư hơn 200 triệu đồng.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền, nhà trường đã gắn kết chặt chẽ các hoạt động chuyên môn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức liên kết với các tổ chức, các hội của địa phương như hội phụ nữ, hội người cao tuổi, đoàn thanh niên, hội cựu chiến binh, hội giáo chức,..”

Với những nỗ lực đó, bước đầu Trường tiểu học Thạch Tân đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận: 33 giáo viên có trình độ trên chuẩn, đạt tỷ lệ hơn 91 %, với 100% học sinh thực hiện đầy đủ năm nhiệm vụ của học sinh. 

Tỷ lệ lên lớp hàng năm đạt 99,6%, hiệu quả đào tạo 98%. Nhà trường luôn có đội tuyển dự thi học sinh giỏi các cấp, có 114 em đạt học sinh giỏi trường, 45 em học sinh giỏi huyện, 5 em đạt học sinh giỏi tỉnh, và một số em đạt học sinh giỏi các lĩnh vực khác.

Chi bộ nhà trường luôn đạt trong sạch, vững mạnh, được Tỉnh ủy tặng Bằng khen. Tổ công đoàn đạt tập thể công đoàn vững mạnh xuất sắc.

Tập thể trường luôn đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc. Đặc biệt, nhà trường 2 lần vinh dự được Chủ tịch nước tặng HCLĐ Hạng ba. Trường luôn được biểu dương trong các Hội nghị điển hình tiên tiến của xã Thạch Hà trong giai đoạn 2010-2015.

Huy Hiếu – Minh Thư

Nguồn tin: GD&TĐ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Nhadepnghetinh.net

HỆ THỐNG TÁC NGHIỆP

LIÊN KẾT WEBSITE

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 782

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15314

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 536501

PHẦN MỀM TIỆN ÍCH
Phần mềm
  • Hướng dẫn quản trị website
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GD&ĐT THÀNH PHỐ HÀ TĨNH
Chịu trách nhiệm chính: Ông Nguyễn Hữu Nghĩa-Trưởng phòng
Địa chỉ: Số 11, Nguyễn Công Trứ, TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh
Ghi rõ nguồn "hatinhcity.edu.vn" khi lấy thông tin trên website này.
HOTLINE : 0916 436 667
Công ty thiết kê website: VNOMEDIA.VN . Liên hệ: 0989 662 498
 
Thiết kế website tại hà tĩnh, thiết kế website trường học