Trang nhất » Chuyên mục » Những tấm gương tiêu biểu

Hoàng Thị Linh Đan, lớp 5B trường tiểu học Bắc Hà – “Dũng sỹ nghìn việc tốt toàn quốc” năm 2013.

24/12/2015 02:19:53 AM

Ngày 15/5/2013 tại Bắc Ninh, T.Ư Đoàn phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ hội kỷ niệm 50 năm phong trào “Nghìn việc tốt” và tuyên dương 72 dũng sĩ “Nghìn việc tốt”. Hoàng Thị Linh Đan học sinh lớp 5B trường tiểu học Bắc Hà  vinh dự là học sinh duy nhất của  Hà Tĩnh tham dự Lễ hội này.
Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao vòng nguyệt quế.

Nhờ đức tính cần cù, chịu khó, ham học hỏi, mà 5 năm liền Linh Đan đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện, nhiều năm đạt giải nhất, nhì tại cuộc thi toán violimpic, tiếng Anh qua mạng  cấp thành phố, năm học 2012 – 2013 đạt giải Nhì “Văn hay chữ đẹp” cấp tỉnh, giải  Ba  cuộc thi Tiếng Anh trên Internet cấp  Quốc gia. Hai năm lọt vào vòng chung kết Hội thi “Trạng Nguyên nhỏ tuổi” toàn quốc, Vòng chung kết lần thứ 9, được ghi tên vào bảng vàng, lần thứ 11 đạt danh hiệu “Thám hoa”.

Ngoài việc tham gia các cuộc thi học sinh giỏi Tỉnh, thi Quốc gia Linh Đan  là cộng tác viên của báo Thiếu niên, Nhi đồng, báo Toán tuổi thơ. Có nhiều bài Toán, bài Văn, bài Thơ hay được đăng trên báo Nhi Đồng Chăm học, Báo tuổi thơ, được báo Nhi Đồng Chăm học tặng Bằng khen.

Không chỉ học giỏi mà Linh Đan còn là một Liên đội trưởng nhiệt tình, năng động và sáng tạo. Với tinh thần trách nhiệm cao, em luôn hướng dẫn các bạn đội viên trong Liên đội xây dựng phong trào học tập tốt, giữ vững nề nếp, thực hiện chương trình “Phát thanh măng non”, chương trình “Tiết kiệm sinh thái”, điều hành Câu lạc bộ Tiếng Anh…

Với những thành tích xuất sắc của mình, Linh Đan là tấm gương tiêu biểu trong phong trào thi đua làm nghìn việc tốt của thiếu nhi thành phố Hà Tĩnh.

Tổng biên tập báo Nhi đồng chụp ảnh lưu niệm

Hoàng Thị Linh Đan tại vòng chung kết "Trạng Nguyên nhỏ tuổi" lần thứ 11

Đình Chiến