Tuesday, 15/06/2021 - 22:53|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CÁN BỘ, GIÁO VIÊN, NHÂN VIÊN TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN DU - TP HÀ TĨNH TỔ CHỨC QUYÊN GÓP ỦNG HỘ VÙNG LŨ

Với tinh thần tương thân tương ái, trong những ngày qua công doàn trường tiểu học Nguyễn Du đã có nhiều hoạt động thiết thực để khắc phục hậu quả của lũ lụt và chung tay hỗ trợ đồng bào vùng lũ. Nhiều việc làm ý nghĩa được nhân rộng và góp phần tích cực cho cộng đồng xã hội đáng được biểu dương.

Trong những ngày qua, miền Trung phải chịu nhiều tang thương từ mưa lũ, thành phố Hà Tĩnh nơi đơn vị chúng tôi công tác mưa không ngớt, nước vây quanh cả những tuyến đường được cho là cao nhất, nhiều gia đình của đoàn viên trong trường đến lúc này vẫn bị nước cô lập.

Mặc dù, trong điều kiện khó khăn như thế nhưng với quyết tâm của các đoàn viên Công đoàn, với khẩu hiệu: “Một miếng khi đói bằng một gói khi no” sáng nay 21/10 khi các tuyến đường đã bắt đầu tạnh ráo, tất cả cán bộ, đoàn viên và nhân viên được huy động đến trường từ rất sớm.

Công tác dọn dẹp vệ sinh trường lớp sau lũ lụt của toàn thể CBGV 

Sau công tác dọn dẹp vệ sinh trường và lớp học xong xuôi thì tất cả đều bắt tay vào nấu nướng, chuẩn bị gần 400 suất cơm, suất xôi hướng về bà con vùng Cẩm Xuyên và một số phường của thành phố đang ngập nặng.

Cô giáo Trần Thị Thuỷ Nga - Trưởng phòng GDĐT Thành phố đang cùng các nhà trường chuẩn bị cung cấp lương thực thực phẩm

Ngoài các suất cơm, xôi, nước tiếp tế tạm thời, chúng tôi còn huy động áo quần và các đồ dùng khác 

để có thể hỗ trợ tốt nhất cho mọi người.

Có lẽ hơn bao giờ hết, người dân vùng lũ cần lắm sự chung tay của cộng đồng, sự sẻ chia từ các đoàn viên để xua tan cái lạnh, bớt đi cái đói, cái rét mà những người dân quê mình đang phải oằn mình chịu đựng gần một tuần qua.

Chúng tôi hy vọng rằng những suất cơm nóng hổi sáng nay, những nghĩa cử cao đẹp từ các đoàn viên công đoàn trường Tiểu học Nguyễn Du thành phố Hà Tĩnh nói riêng và hàng triệu, hàng triệu trái tim cả nước đang hướng về bà con vùng lũ sẽ tiếp thêm sức mạnh, tình cảm và nghị lực để người dân quê mình sớm vượt qua trận lũ lịch sử này, sớm ổn định cuộc sống.

Tin bài: Cô giáo Lê Thị Bích Hợi

Trường Tiểu học Nguyễn Du  

 

 


Nguồn:thnguyendu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết