• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

MÙA VÀNG TRONG KỲ THI VÀO LỚP 10 THPT NĂM HỌC 2022-2023

Trong những năm qua, Bên cạnh công tác bồi dưỡng HSG nhà trường rất chú trọng công tác nâng cao chất lượng đại trà. Một trong những công tác nâng cao chất lượng đại trà là công tác thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT- Thi vào lớp 10 trường THPT chuyên Hà Tĩnh.

         Năm học 2021-2022, nhà trường đã tiến hành phân luồng học sinh, phân công giáo viên giảng dạy cho những môn thi vào lớp 10. Khi được phân công giáo viên nhiệt tình giảng dạy, cùng với sự nỗ lực phấn đấu, rèn luyện của các em học sinh, sự đồng hành của quý phụ huynh, nên nhà trường đã được một số thành quả đáng trân trọng và tự hào.

         Trong những năm gần đây công tác thi vào lớp 10 THPT nhà trường luôn giữ vững vị trí tốp 7 trong tổng số các trường THCS trên toàn tỉnh và vị trí tốp 2 các trường trên địa bàn thành phố. Trong năm học này, theo thống kê bước đầu nhà trường có 40 em đậu vào trường THPT chuyên Hà Tĩnh (Môn toán 2 em; môn văn 4 em; môn tiếng Anh 3 em; môn tiếng Pháp 2 em; môn vật lí 3 em; môn hóa 3 em; môn sinh học 3 em; môn lịch sử 3 em; môn địa lí 9 em; môn tin học 8 em). Đặc biệt có tới 02 thủ khoa, em Phan Bảo Khanh thủ khoa môn Lịch Sử với tổng số điểm 52,5 điểm và em Lê Anh Thư thủ khoa môn Địa lí với tổng số điểm 50,5 điểm. Nhiều em là tốp đầu trong lớp chuyên, tiêu biểu như em Lê Anh Khôi môn hóa; em Nguyễn Thị Hương Lê, Trương Thảo Nguyên, Phan Bảo Khanh môn ngữ văn; em Nguyễn Danh Dũng môn tiếng Anh, em Lê Thị Thùy Dương môn tin học, em Phan Thị Thuận Hoà môn sinh học,...

Em Phan Bảo Khanh - thủ khoa môn Lịch Sử
Em Phan Bảo Khanh - thủ khoa môn Lịch Sử
Em Lê Anh Thư - thủ khoa môn Địa Lý
Em Lê Anh Thư - thủ khoa môn Địa Lý

         Với những thành quả mà các em đạt được hôm nay, các em đã viết thêm những thành tích của mình vào truyền thống của mái trường THCS Nguyễn Du. Các thầy giáo, cô giáo luôn tự hào về các em, mong các em hãy tiếp tục rèn luyện, phấn đấu phát huy những phẩm chất và tài năng vốn có của mình để làm rạng danh người con đất học Hà Tĩnh.


Tác giả: Bùi Thanh Gòn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết