• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ - THÀNH PHỐ HÀ TĨNH ẤM ÁP NGHĨA ĐỒNG BÀO VÙNG LŨ

Khi người dân Miền Trung đang gồng mình chống chọi với những cơn bão lũ dồn dập cũng là lúc hàng triệu tấm lòng khắp nơi cùng hướng về nơi đây, đau cùng nỗi đau, lo cùng nỗi lo với Miền Trung ruột thịt.

Hà Tĩnh trong mấy ngày qua lụt lội quá nặng nề. Dòng nước lũ cứ cuồn cuộn chảy về như muốn cuốn phăng tất cả. Những con đường, làng xóm, nhà cửa chìm trong biển nước mênh mông.

 

Hôm qua 21/10, khi mưa vừa ngớt, nước lũ cũng đã tạm rút ở một số tuyến đường. Chúng tôi - những đoàn viên Công đoàn trường Tiểu học Trần Phú đã tập trung đến trường từ rất sớm để dọn dẹp về sinh trường lớp. Với tinh thần tương thân tương ái, “Lá lành đùm lá rách”, chúng tôi đã chung tay góp sức nấu  được hơn 230 suất cơm,  suất xôi nóng hổi, ấm áp nghĩa tình.

 

 

  Ngoài các suất cơm, xôi, nước uống,hằng  trăm bộ quần áo cũ đã được phân loại, chọn lựa đóng gói đưa lên xe để kịp đưa đến cho đồng bào vùng lũ Cẩm Duệ, Cẩm Mỹ, Cẩm Vịnh ….. bị thiệt hại nặng nề do lũ.

 

 

 

 

 Sáng hôm nay 22/10,  đông đảo đoàn viên công đoàn đã xung phong về với trường Tiểu học Đồng Môn dọn dẹp vệ sinh giúp trường bạn để sớm đi vào công tác dạy học.

 

 

 

 

 Một số khác đã lội nước đến tận nhà các đoàn viên phường Hà Huy Tập, phườngThạch

Linh, xã Thạch Tân, để giúp các gia đình lau dọn, vệ sinh nhà cửa và tiếp tế một số nhu yếu phẩm cần thiết.

 

 

 

 

Chúng tôi không làm được gì  nhiều trong mùa nước lũ, chỉ bằng những tấm lòng sẻ chia, những bữa cơm nấu vội, những buổi lao động nhiệt tình. Mong sao mưa sẽ ngừng rơi, bão lũ dừng lại, nước lũ rút thật nhanh để cuộc sống người dân vùng lũ sớm trở lại yên bình.

Trường Tiểu học Trần Phú

 


Tác giả: Lê Thị Hương
Nguồn:thtranphu.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết