Friday, 01/07/2022 - 18:17|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐUỐI NƯỚC, HIỂM HOẠ BÁO ĐỘNG ĐỎ ĐỐI VỚI TRẺ EM MỖI KHI HÈ VỀ

Mùa hè đã về, trẻ em lại háo hức với đợt nghỉ học kéo dài 3 tháng, được tham gia các hoạt động mà mình yêu thích, được ngâm mình trong làn nước mát của bể bơi, của biển cả, của những chuyến du lịch xa nhà cùng với gia đình, bạn bè. Để ngăn ngừa những hiểm hoạ về đuối nước ở trẻ em, sáng thứ 3 ngày 17 tháng 5 năm 2022, liên đội trường tiểu học Văn Yên đã tổ chức buổi hoạt động ngoại khoá tuyên truyền, giáo dục  kĩ năng phòng chống đuối nước cho học sinh toàn trường với nhiều hoạt động sôi nổi, vui tươi. Các em được xem các tiết mục văn nghệ  chủ để "Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai", được xử lý tình huống cùng thầy cô giáo khi sơ cứu nạn nhân đuối nước trong diễn biến của vở kịch " Mùa hè đáng nhớ" do các bạn học sinh khối 4,5 thể hiện. Được trao đổi ý kiến, nêu thắc mắc của mình về các vấn đề sơ cứu người đuối nước phù hợp với lứa tuổi.

 Trong buổi tuyên truyền, học sinh được biết về các  nguyên nhân gây nên đuối nước, cách phòng tránh đuối nước và đặc biệt các em còn được hướng dẫn các kĩ năng  sơ cứu người đuối nước và các biện pháp an toàn khi tham gia các hoạt đông vui chơi dưới nước hay đi trên các phương tiện giao thông đường thuỷ. 

Buổi hoạt đông ngoại khoá đã để lại những bài học sâu sắc, bổ ích  cho các em học sinh về phòng chống đuối nước. Trang bị những kĩ năng và kiến thức cơ bản về phòng  chống đuối nước, giúp các em có được những ngày hè lí thú và an toàn với nhiều hoạt động trải nghiệm phong phú. Sau đây là một số hình ảnh của buổi hoạt đông ngoại khoá .

                                                                                               BBT


Tác giả: Trường Tiểu học Văn Yên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết