Friday, 07/05/2021 - 10:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÁNG TƯ RỰC RỠ VỚI NGÔI TRƯỜNG THCS LÊ VĂN THIÊM

Tháng tư về! Nằm trong chuỗi hoạt động hưởng ứng “Tháng công nhân” năm 2021, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Tiếp nối kết quả BDHSG văn hóa 8 môn, với sự nỗ lực của thầy và trò, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã đạt được thành tích đáng ghi nhận, góp phần quan trọng nhất đưa kết quả học sinh giỏi đứng đầu toàn tỉnh. Bên cạnh đó, nhà trường còn dành được thành tích cao trong Hội khỏe Phù Đổng toàn tỉnh. Đây không phải là sân chơi thế mạnh của thầy trò THCS Lê Văn Thiêm trong nhiều năm qua nhưng phát huy truyền thống nhà trường, xứng tầm về thế vị và sức vóc, những sân chơi trí tuệ, sân chơi thể thao năm học 2020 - 2021 chúng ta đã đạt những dấu mốc mới đáng tự hào. Cụ thể: toàn đội đã đạt 10 huy chương, trong đó có 2 HCV với  Đoàn Ngọc Diệp (8/5) HCV bóng bàn nữ, Nguyễn Thị Thùy Trang (7/4) HCV c vua, 5 HCB của Võ Tá Hoàng Dũng (6/5) HCB c vua, Trần Nguyễn Việt Anh (7/4) 2 HCB 50m và 100m tự do nữ, Võ Văn Toàn (9/4) HCB 50m tự do nam … và 1 HCĐ. Với thành tích đó, Lê Văn Thiêm là đơn vị dẫn đầu, đã góp phần đưa đơn vị GD TP Hà Tĩnh dành giải Nhì Toàn Tỉnh Hội khỏe Phù Đổng năm học 2020-2021. Qua bao ngày cùng cô thầy vất vả dưới những cái lạnh xé da và những cơn nóng đầu mùa rát mặt thì quả ngọt hái về thật xứng đáng.

 

        Không chỉ tài năng, học sinh Lê Văn Thiêm cũng là những con người giàu lòng nhân ái, trung thực. Em Phan Anh Đức, học sinh lớp 6/3 trường THCS Lê Văn Thiêm trên trên đường đi học về nhặt được 01 cái ví, trong đó có  5 triệu đồng tiền mặt và các giấy tờ quan trọng đã tìm người trả lại - một tấm gương người tốt việc tốt.

         Em Đinh Mạnh Hùng học sinh lớp 9/5 là thí sinh duy nhất của Thành Phố được Huy chương Bạc cuộc thi Lập trình toán học toàn cầu,...

Không chỉ vậy, học sinh Lê Văn Thiêm cũng đã tham gia rất sôi nổi các hoạt động ngoại khóa như buổi giao lưu, đối thoại với Tiến sĩ - Diễn giả Đặng Ngọc Toàn. Gần như toàn bộ sự kiện diễn ra bằng Tiếng Anh nhưng các em đã tham gia rất hào hứng, khả năng nói và diễn đạt bằng Tiếng Anh rất xuất sắc. Điều này được thể hiện đồng đều ở các khối học. Có nhiều trường hợp khả năng Tiếng Anh vượt trội. Điều đáng ngạc nhiên và hấp dẫn hơn là sự tự tin và khả năng lập luận logic của các em. Các em luôn diễn giải, giải thích, thay vì chỉ đơn giản Yes/No và mô tả. Sự thân thiện và trưởng thành của các bạn còn được thể hiện qua sự tập trung nghiêm túc và chủ động tham gia tương tác với diễn giả.

Bên cạnh đó, hoạt động các câu lạc bộ cũng diễn ra rất sôi nổi. Tháng Tư về, lắng nghe tiếng thời gian đi qua thật khẽ... Chợt nghe lòng xao xuyến bao ý thơ trong ngần. CLB sáng tác Trẻ THSCS Lê Văn Thiêm đã có một buổi chiều gặp gỡ các cây bút trẻ với nhiều cung bậc cảm xúc. Nhiều tác phẩm mới được trình làng, nhiều nhà phê bình nhí được thử sức. Tiếng thơ hòa tiếng nhạc trong một không gian rất đẹp, rất nên thơ.

          Hưởng ứng ngày Sách Việt Nam, giáo viên và học sinh nhà trường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như giới thiệu sách, tìm hiểu sách, kể chuyện theo sách, vẽ tranh theo bìa sách, giao lưu với nhà thơ - cô giáo Hồ Minh Thông.

Cảm ơn Tháng Tư vì đã không lỗi hẹn... Chúc mừng tất cả các em học sinh, chúc các em luôn có nhiều sức khỏe để học tập, tiếp tục đưa cái tâm - tài cống hiến cho sức trẻ và trí tuệ  xứng đáng với “Tuổi trẻ thành sen - Những bông hoa đẹp nhất”. Hy vọng sẽ tiếp tục những mùa vàng đầy ắp niềm vui.


Tác giả: Dương Thị Huyên
Nguồn:BQT Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 15 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết