Wednesday, 04/08/2021 - 06:04|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên đề Câu lạc bộ bạn gái - Một hoạt động giàu ý nghĩa

Nằm trong chuỗi hoạt động sối nổi chào mừng ngày 20/10 – ngày phụ nữ Việt nam và đặc biệt là để góp phần giáo dục toàn diện và tăng cường giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh nói chung và nữ sinh trường THCS Lê Văn Thiêm nói riêng, chiều ngày 28/10/2019  thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Ban giám hiệu nhà trường, Tổ Hóa – Sinh - Thể trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức "Câu lạc bộ bạn gái" với chuyên đề Chăm sóc sức khỏe sinh sản – phòng tránh xâm hại tình dục cho nữ sinh lớp 9.

        Về tham dự buổi sinh hoạt thường kì, Câu lạc bộ đã nhận được sự quan tâm của cô giáo Đoàn Thị Thanh Huyền – P.BT Đảng bộ, P.HT nhà trường, cô giáo Nguyễn Thị Mỹ Hà – Tổng phụ trách đội, GVCN khối 9 cùng các cô giáo trong tổ Hoá Sinh và hơn 100 em nữ sinh lớp 9.

        Chuyên đề đã được tổ chức thành 3 phần: Phần I:  Kiến thức; Phần II: Xử lí tình huống; Phần III: Chia sẻ. Rất nhiều vấn đề thiết thực, nhiều tình huống thường gặp đã được đưa ra để định hướng, tư vấn cho các em cách xử lý vấn đề phù hợp.

        Xen kẽ giữa các phần thi giữa các chi đội là các trò chơi hấp dẫn, thú vị, bổ ích đậm chất nữ tính như Ai xinh, ai điệu; Thay đổi cơ thể - Tuổi dậy thì của bạn gái… Các em đã thật sự hào hứng tham gia.

        Đây là hoạt động thường niên nằm trong kế hoạch hàng năm của Tổ Hóa Sinh và nhà trường. Câu lạc bộ được tổ chức với nhiều hoạt động sáng tạo và bổ ích. Được thành lập từ năm 2011, câu lạc bộ bạn gái do cô giáo Trần Thị Hằng Nga làm chủ nhiệm đă hoạt động tích cực, ngày càng mang lại hiệu quả cao, thu hút học sinh tham gia. Câu lạc bộ sinh hoạt hàng tháng, với các nội dung phong phú như tìm hiểu sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống buôn bán phụ nữ và trẻ em, thi cắm hoa, làm bánh, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tìm hiểu mâm lễ và trình bày mâm lễ các dân tộc… Cô giáo Trần Hằng Nga tâm sự: “Các em học sinh ở THCS Lê Văn Thiêm còn khá rụt rè, ngại trao đổi với mọi người về sự phát triển giới tính. Từ khi câu lạc bộ hoạt động, các em được giao lưu nhiều hơn, tự làm, tự khám phá nhiều hơn, nên các em mạnh dạn tự tin hơn hẳn. Qua những lần sinh hoạt, mới biết được nhiều em có thêm nhiều kiến thức thiết thực để giữ gín vệ sinh, đảm bảo sức khỏe, biết cư xử đúng mức, phù hợp với bạn bè và người lớn.

         Câu lạc bộ bạn gái đang thu hút sự tham gia của nữ cán bộ giáo viên và các em nữ sinh của nhà trường. 

                                                                          Trần Hằng Nga – GV Trường THCS Lê Văn Thiêm


Tác giả: Trần Thị Hằng Nga
Nguồn:thcslevanthiem.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết