Friday, 01/07/2022 - 18:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU KHÁM PHÁ - CÁNH DIỀU 2, KHỐI 2 - TRƯỜNG TIỂU HỌC TRẦN PHÚ

Giao lưu khám phá là hoạt động trải nghiệm  thú vị nhằm  tạo ra cho các em học sinh một sân chơi lành mạnh, bổ ích, năng động và sáng tạo. Qua đó thể hiện được sở thích, sở trường và  năng khiếu của bản thân. Hình thành phát triển  năng lực  thích ứng, năng lực  thiết kế và tổ chức, nhằm giúp các em tham gia các hoạt động một cách chủ động và sáng tạo. Đặc biệt hơn nữa là các em được trải nghiệm các kiến thức về môn học và được giao lưu, khám phá,  học hỏi lẫn nhau. Tất các các kỹ năng trên đã được thể hiện khá rõ nét qua ba phần thi hấp dẫn như: Khởi động, Rung chuông vàng và phần thi Chung sức.

       

        Mở đầu phần Khởi động là điệu nhảy Rửa tay do tất cả các em học sinh  khối 2 biểu diễn. Qua đó nhằm giáo dục và nhắc nhở các em luôn rửa tay thường xuyên để giữ vệ sinh cá nhân và thực hiện tốt 5K để phòng chống dịch bệnh covid 19. Rồi những tiết mục văn nghệ vô cùng sôi động và đáng yêu như: Nhảy cùng Kun, điệu nhảy Lamita và điệu nhảy Zumba đã tạo nên bầu  không khí náo nhiệt và vui vẻ làm cho các em hưng phấn và thích thú hơn.

Những hình ảnh văn nghệ phần Khởi động:

 

          Phần chính của buổi Giao lưu khám phá chính là Rung chuông vàng. Kiến thức tổng hợp gồm tất cả các môn đã học như: Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội, Đạo Đức, … Các em sẻ vận dụng các kiến thức đã học vào thực hành, trải nghiệm. Bằng trí thông minh và sự hiểu biết của mình với khả năng vận dụng những kiến thức đã học các em sẻ lựa chọn được những đáp án chính xác  và  nhanh nhất.

          Những hình ảnh hoạt động phần Rung chuông vàng

 

 

            Hoạt động giao lưu cùng khán giả được các em hưởng ứng rất tích cực. Với những câu hỏi vui nhộn và những phần quà hấp dẫn đã khích lệ đông đảo các em tham gia. Bằng sự thông minh, dí giõm và nhanh nhẹn các em đã trả lời chính xác các câu hỏi của Ban tổ chức và dành mười phần quà trao tặng các em.

          Những hình ảnh phần Giao lưu cùng khán giả

 

 

 

 

         

 

          Phần thi không kém phần hấp dẫn  và náo náo nhiệt đã thu hút các em tham gia một cách tích cực đó là phần thi Chung sức với  Trò chơi Đi zíczắc – Chuyển bóng bằng lưng. Bằng sự thông minh, khéo léo và nhanh nhẹn các em đã di chuyển những quả bóng bằng lưng rồi vượt qua rất nhiều chướng ngại vật để về đích một cách an toàn. Qua trò chơi không những thấy các em tham gia chơi rất hứng thú và vui vẻ mà còn thể hiện được nhiều kỷ năng như: kỷ năng khéo léo, kỷ năng hợp tác khi tham gia chơi cùng đồng đội.

          Những hình ảnh phần thi Chung sức

          Kết thúc buổi giao lưu là phần trao giải thưởng cho các đội chơi. Một giải Nhất, một giải Nhì và hai giải Ba. Hoạt động Giao lưu khám phá Cánh Diều 2 thực sự là một sân chơi bổ ích và lành mạnh đã tạo nên một bầu không khí thi đua  sôi nổi, tích cực nhằm tạo hứng thú học tập cũng như tạo cho các em  cơ hội thể hiện khả năng của bản thân và thể hiện được các kỹ năng tích cực. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm giáo dục sự phát triển toàn diện cho các em.

 

 

 

 

          Hoạt động Giao lưu khám phá – Cánh Diều 2 đã khép lại nhưng dư âm còn mãi. Mong rằng dịch bệnh covid 19 sẻ qua đi để cô trò chúng ta thường xuyên tổ chức và tham gia được thật nhiều hoạt động vui vẻ và bổ ích  như thế nữa. Mong một mùa hè đến với các em thật bình yên và hạnh phúc. Xin tạm biệt và hẹn gặp lại các em. Trân trọng và cảm ơn!

 

 

 

 


Tác giả: Phạm Thi Quỳnh
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết