Friday, 07/05/2021 - 11:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình Giao lưu tuổi khám phá trường tiểu học Tân Giang

Triển khai  kế hoạch phòng chống rủi ro trước thiên tai và biến đổi khí hậu nhằm xây dựng trường học an toàn và hạnh phúc, chiều ngày 22/ /4/ 2021, trường tiểu học Tân Giang, thành phố Hà Tĩnh tổ chức chương trình Giao lưu Tuổi thơ khám phá với chủ đề “Chúng em với trường học an toàn trước thiên tai, và biến đổi khí hậu”.

            Tham dự chương trình Giao lưu Tuổi thơ khám phá  của trường có đại diện lãnh đạo Hội chữ thập đỏ tỉnh, Phòng GD&ĐT thành phố, ....các quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo và các em học sinh.

            Sau chương trình văn nghệ chào mừng với màn nhảy sôi động qua bài clap your hand  do các em đội văn nghệ khối lớp 2,3 biểu diễn là phần giao lưu của 5 đội chơi với 3 phần: Khởi động, Khám phá và Về đích. Phần Khởi động, các đội chơi làm việc theo nhóm, với nhiệm vụ lắp ghép các mảnh của một bức tranh đã bị cắt rời để tạo thành bức tranh, thảo luận về  ý nghĩa của bức tranh. Phần chơi Khám phá, các em học sinh sẽ tìm hiểu về Trường học an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu dưới hình thức “Rung chuông vàng” với 20 câu hỏi  trắc nghiệm.

Ở phần cuối Về đích, các thành viên trong đội cùng nhau tham gia sơ cấp cứu ban đầu trong một số tình huống do BTC đưa ra như gãy xương chân, tay, rách da, chảy máu vùng đầu, chảy máu cam, ngừng thở...

Tổng kết chương trình, thầy giáo Trần Hậu Diệu  – Hiệu trưởng nhà trường và đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao phần thưởng cho các đội đạt giải nhất và giải nhì ba  trong chương trình giao lưu

Đây là một sân chơi bổ ích, lí thú, giúp học sinh trải nghiệm, khám phá các nội dung về trường học an toàn, hình thành  kĩ năng và biết cách sống an toàn trước thiên tai và biến đổi khí hậu. Thông các hoạt động, nhằm bồi dưỡng cho học sinh ý thức, thái độ tích cực, có thêm kiến thức chủ động tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống an toàn và bền vững cho bản thân, trường học và cộng đồng trước thiên tai và biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh hoạt động đặc sắc của chường trình:


Nguồn:thtangiang.hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết