Sunday, 20/09/2020 - 02:36|

MÙA KHAI GIẢNG ĐẶC BIỆT TẠI TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH TRUNG - TP HÀ TĨNH

Mùa khai giảng năm nay, mỗi học sinh lớp 1 bước qua cổng trường đều không có bàn tay dẫn dắt của các bậc phụ huynh vào tận cửa lớp như thường lệ, tất cả học sinh vào trường đều được rửa tay sát khuẩn ngay tại cổng và đeo khẩu trang đến lúc kết thúc buổi lễ, không diễu hành đón học sinh Lớp 1, không có cả những màn đồng diễn, ca mua hát với cờ hoa rợp sân trường hay những tiết mục văn nghệ "cây nhà lá vườn" của cô và trò...  buổi lễ ngắn gọn, nhưng vẫn diễn ra một cách trang trọng, vui tươi như vốn có.

Hòa chung không khí tưng bừng chào mừng năm học mới của cả nước, sáng 5-9, trường tiểu học Thạch Trung thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Về dự lễ khai giảng và chúc mừng năm học mới với thầy trò nhà trường, có đoàn đại biểu của Thành phố do đồng chí Nguyễn Đức Danh, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó chủ tịch HĐND Thành phố làm trưởng đoàn, tham dự buổi lễ còn có đoàn đại biểu của Đảng ủy, HĐND, UBND, UBNTTQ xã Thạch Trung và các ban, ngành, đoàn thể địa phương, Thường trực Ban đại diện Cha mẹ học sinh nhà trường.

Toàn cảnh Lễ khai giảng năm học 2020-2021 của trường Tiểu học Thạch Trung
Đoàn đại biểu của Thành phố tặng hoa chúc mừng năm học mới
Tất cả học sinh vào trường đều được các giáo viên hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách
... Và ngồi giãn cách trên sân trường đúng quy định phòng dịch
Cô Phan Thị Thúy - Điều hành lễ Chào cờ
Cô Võ Thị Thanh Lịch - Phó hiệu trưởng nhà trường khai mạc buổi lễ
Lễ đón học sinh lớp 1 năm nay không diễu hành và lời chào mừng như thường lệ nhưng cũng rất đáng nhớ
(Thầy hiệu trưởng gắn biển tên cho các lớp 1)
Thầy Võ Thế Hùng - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng
.... Và điểm trống khai trường năm học 2020-2021
Cô - Trò chung niềm vui ngày hội khai trường, chào đón năm học mới!!!

Khai giảng năm học 2020-2021 thật đặc biệt và đáng nhớ đối với thầy trò nhà trường. Mặc dù buổi lễ diễn ra hết sức ngắn gọn nhưng không vì thế mà kém phần trang nghiêm và long trọng như vốn có. Chúc toàn thể đồng chí, đồng nghiệp và các em học sinh có một năm học mới nhiều niềm vui và thắng lợi.

05-9-2020 - Song Thu

Tác giả: Nguyễn Thị Thu Hà