Tuesday, 20/11/2018 - 22:49|

Trường THCS Lê Văn Thiêm ra mắt Câu lạc bộ Sáng tác trẻ

Nhằm tạo thêm điều kiện để học sinh yêu thích bộ môn Văn cũng như tạo môi trường để phát hiện, đào tạo, bồi dưỡng các cây viết trẻ ở lứa tuổi học đường, chiều ngày 31/10/2016, trường THCS Lê Văn Thiêm, tp Hà Tĩnh đã chính thức thành lập và ra mắt Câu lạc bộ Sáng tác trẻ.

Tham dự buổi lễ ra mắt có đại diện lãnh đạo Hội liên hiệp VHNT, Sở Giáo dục và đào tạo, Phòng giáo dục và đào tạo thành phố HT, các thầy cô trong Ban Giám hiệu, giáo viên bộ môn Văn sử cùng gần hơn 100 học sinh.  Tại buổi lễ, sau khi công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ do cô giáo Hồ Minh Thông làm Chủ nhiệm của Ban giám hiệu Nhà trường, với chủ điểm tháng 10" Mẹ và thi ca", các em đã trình bày nhiều sáng tác mới, bình luận những bài thơ hay, giải đố vui, nghe các Nghệ nhân, ca sỹ ngâm những bài thơ hay về đề tài người mẹ….

Nhà văn Phan Trung Hiếu, Chủ tịch Hội liên hiệp VHNT, Trưởng Ban văn học thiếu nhi HT đã biểu dương sự cố gắng của lãnh đạo Nhà trường cũng như hy vọng Câu lạc bộ sáng tác trẻ sẽ là nơi để phát hiện, ươm mầm những năng khiếu văn chương của tuổi học đường, tích cực tham gia các cuộc thi viết vẽ tuổi học trò trong tỉnh cũng như cuộc thi Cây bút tuổi hồng do Hội nhà văn Việt Nam phối hợp với Hội đồng đội TW, Báo Thiếu niên tiền phong  phát động.

Nguồn: http://vanhocnghethuathatinh.org.vn