Tuesday, 01/12/2020 - 13:15|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tiểu học Thạch Trung với Ngày hội đọc sách gia đình

Hòa chung trong không khí hưởng ứng ngày sách Việt Nam 21/4 và ngày sách thế giới 23/4 hàng năm, nhằm mục đích tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc, đưa phong trào đọc sách trở thành thói quen và nét đẹp văn hóa. Chiều ngày mồng 4 tháng 4 năm 2019, trường Tiểu học Thạch Trung  – TP Hà Tĩnh đã tổ chức thành công "Ngày hội đọc sách gia đình".  Về tham dự với "Ngày hội đọc sách gia đình" hôm nay gồm có Thầy giáo Trần Hậu Trung – Phó trưởng phòng GDPT sở GDĐT Hà Tĩnh, thầy giáo Trần Hưng Quốc – Phó trưởng phòng GDĐT Thành phố Hà Tĩnh, BGH nhà trường cùng đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, các bậc phụ huynh và các em học sinh trong toàn trường.    

Đọc sách là một thói quen rất bổ ích, đặc biệt là đối với các em học sinh. Phát triển văn hóa đọc giúp các em lĩnh hội các giá trị văn hóa xã hội, hình thành và phát triển kỹ năng giao tiếp, tiếp nhận tri thức, hình thành nhân cách cho các em. Tổ chức "Ngày hội đọc sách gia đình" là một hoạt động đầy thiết thực và có ý nghĩa nhằm tôn vinh các giá trị của sách, hướng tới việc xây dựng và phát triển văn hóa đọc sách trong nhà trường.

 

 "Ngày hội đọc sách gia đình" được tổ chức với nhiều hoạt động thiết thực, phong phú như: Thi vẽ tranh theo sách ( Góc nghệ thuật); bố mẹ đọc sách cùng các con (Góc Đọc sách cùng con); Góc trò chơi; Góc rung chuông vàng. Các khối lớp tổ chức giao lưu ở giữa sân trường. Bằng sự khéo léo, sự sáng tạo của các cô giáo và các em học sinh, không gian sân trường đã trở thành những gian trưng bày sách với nhiều thể loại, đa dạng về chủ đề, phù hợp với lứa tuổi học sinh. Với những thiết kế độc đáo, mỗi khối lớp đều có ý tưởng của riêng mình. Các bàn trưng bày, các giá sách đều có số lượng sách nhiều, phong phú về chủng loại, cách sắp xếp đẹp, khoa học và sáng tạo về ý tưởng.

 

 

 

 

 

 

Trường Tiểu học Thạch Trung – TP Hà Tĩnh đã tổ chức thành công "Ngày hội đọc sách gia đình"  và nhận được sự tham gia nhiệt tình của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh cùng tất cả các em học sinh trong toàn trường. Trong "Ngày hội đọc sách gia đình" này thư viện nhà trường đã nhận được sự hỗ trợ của các bậc phụ huynh, hoạt động quyên góp, ủng hộ sách của các em học sinh nhằm làm phong phú thêm đầu sách cho thư viện nhà trường.

Với các hoạt động ý nghĩa, thiết thực, "Ngày hội đọc sách gia đình" đã khép lại nhưng không khí, tinh thần và ý nghĩa của ngày hội đọc mãi đọng lại trong niềm vui của các thầy, cô giáo và các em học sinh. Hy vọng rằng sau ngày hội đọc sách hôm nay thì mỗi ngày đến trường đều là Ngày hội đọc sách để các em tham gia đọc sách nhiều hơn và góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong nhà trường.

Một số hình ảnh phát thưởng sau "Ngày hội đọc sách gia đình"

           


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết