Friday, 19/10/2018 - 11:17|

Tưng bừng khai giảng năm học mới ở Thành phố Hà Tĩnh

Cùng với  học sinh trong cả nước, sáng ngày 5 tháng 9, hơn 26 ngàn học sinh các cấp ở thành phố Hà Tĩnh đã chính thức bước vào năm học mới. Mặc dù lễ khai giảng năm học 2018- 2019 được các nhà trường tổ chức ngắn gọn, trang trọng nhưng không giảm đi không khí háo hức, phấn khởi của các em học sinh và phụ huynh. Các đồng chí Lãnh đạo thành phố về dự lễ khai giảng, tặng hoa chúc mừng cán bộ giáo viên và các em học sinh trong ngày hội khai trường.

*Sáng nay, 5/9, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hà Tĩnh đã đến dự lễ khai giảng năm học mới trường THCS Nam Hà và chung vui ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường với cô trò trường Mầm non I thành phố Hà Tĩnh.

Những năm qua nối tiếp bề dày truyền thống của phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, tập thể sư phạm trường THCS Nam Hà luôn chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục. Năm học 2018-2019 trường có 10 em đạt học sinh giỏi tỉnh, 95 em đạt học sinh giỏi thành phố, 20 em đậu vào trường Chuyên tỉnh. 1 giáo viên được tặng Bằng Khen của UBND tỉnh, 6 giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp tỉnh. Tập thể nhà trường đạt danh hiệu tập thể lao động xuất sắc, được tặng cờ đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Kế thừa truyền thống dạy tốt, học tốt, năm học 2018-2019, cán bộ giáo viên và học sinh Trường THCS Nam Hà tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” , chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Là đơn vị điển hình trong giáo dục bậc học mầm non, năm học vừa qua trường Mầm non I tiếp tục khẳng định chất lượng chăm sóc và giáo dục luôn dẫn đầu. Các cô giáo đã sáng tạo tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm thiết thực tạo môi trường hứng thú học tập cho các cháu. Nhà trường đã được Bộ giáo dục tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm.

Đ/c Nguyễn Hồng Lĩnh - UVBTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy trao cờ đơn vị thi đua xuất sắc cho trường THCS Nam Hà

Đến dự lễ khai giảng với trường THCS Nam Hà và chung vui ngày hội đến trường với các cháu trường Mầm non I, đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, UV BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy đã đánh trống khai giảng năm học mới và tặng hoa chúc mừng thầy trò các nhà trường.

* Cũng trong sáng ngày 5 tháng 9, đồng chí Hà Văn Trọng –TUV, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố về dư lễ khai giảng năm học mới và đánh trống khai trường tại trường THCS Lê Văn Thiêm.

Năm học 2017-2018 là năm  tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, phát huy truyền thống đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi tỉnh. Kết thúc năm học, Trường THCS Lê Văn Thiêm có 450 đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, học sinh giỏi tỉnh và học sinh giỏi cấp Quốc gia . Trường THCS Lê Văn Thiêm là đơn vị dẫn đầu tỉnh về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo viên dạy giỏi, được Bộ GD& ĐT và UBND tỉnh tặng Bằng khen. Bên cạnh thành tích văn hoá, năm học qua công tác giáo dục đạo đức, rèn luyện phẩm chất, lối sống, các hoạt động trải nghiệm, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống được nhà trường quan tâm đúng mức cho nên hầu hết các em chăm ngoan, có lối sống năng động, tích cực, lành mạnh.

Đồng chí Hà Văn Trọng - TUV, Phó Bí thư Thành Ủy, Chủ tịch UBND thành phố đánh trống khai trường

Tại lễ khai giảng năm học mới, Ban giám hiệu nhà trường tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, tham gia các cuộc thi mới Toán học Hoa kỳ mở rộng, Tìm kiếm tài năng toán học trẻ, Toán quốc tế Kangaroo, Toán học trẻ quốc tế Singapore và các nước Châu á, Vô địch Tiếng anh, các cuộc thi KHKT. Tăng cường hoạt động trải nghiệm, giáo dục kỹ năng sống để những việc làm tốt, những hành động đẹp được thực hiện thường xuyên và đã trở thành thói quen, giúp các em được rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết để các em tự tin chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Đến dự lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Lê Văn Thiêm đồng chí Hà Văn Trọng-Chủ tịch UBND thành phố đã tặng hoa chúc mừng và đánh trống khai trường.

*Trong sáng ngày 5 tháng 9, Thành phố Hà Tĩnh đã thành lập 18 Đoàn đại biểu do các đồng chí trong Thường Trực Thành Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Thành phố Hà Tĩnh, Lãnh đạo UBND làm trưởng đoàn về dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng các nhà trường.

Trường Mầm non Thạch Quý khai giảng năm học mới

Lễ khai giảng năm học mới ở thành phố diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi. Sau phần lễ các nhà trường đã tổ chức phần hội với nhiều hoạt động tập thể, giao lưu văn nghệ, chơi các trò chơi dân gian, tạo khí thế phấn khởi bước vào năm học mới, với quyết tâm thi đua dạy tốt, học tốt, phấn đấu giành nhiều thành tích cao trên tất cả các lĩnh vực. /.                                                                                                                                                                                      Nguồn: Hatinhcity.gov.vn

Nguồn: hatinhcity.gov.vn