Tuesday, 01/12/2020 - 11:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phường Tân Giang triển khai mô hình cổng trường an toàn giao thông

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông cho phụ huynh và học sinh, đồng thời xây dựng mô hình Cổng trường văn minh, thân thiện, ATGT, trong những ngày qua Đoàn thanh niên phường Tân Giang đã phối hợp với lực lượng công an, đô thị và các trường học ra quân triển khai mô hình "cổng trường an toàn" tại trường tiểu học Tân Giang và trường mầm non Tân Giang.

Theo đó, vào đầu buổi sáng và buổi chiều kết thúc giờ học, lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyện phối hợp với lực lượng đô thị phường đã tổ chức hướng dẫn các phụ huynh xếp xe gọn gàng khi đưa và đón học sinh tại trường Tiểu học và trường Mầm non. Việc làm này bước đầu nhận được sự đồng tình cao của các phụ huynh. Với sự sắp xếp, hướng dẫn của lực lượng tình nguyện, đông đảo phụ huynh đã tự ý thức xếp xe gọn gàng, dành phần đường cho người đi bộ, tạo nên hình ảnh đẹp trong văn hoá đưa đón con, tiến tới một cổng trường an toàn, thân thiện với an toàn giao thông và giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn giao thông giờ tan tầm.

Cùng với việc hướng dẫn, nhắc nhở lực lượng tình nguyện phường Tân Giang tuyên truyền, kêu gọi  phụ huynh nâng cao ý thức để duy trì tốt mô hình, góp phần xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại của người Thành Sen.

Mô hình này hiện cũng đang được Đoàn thanh niên các phường xã triển khai ở tất cả các trường học trên địa bàn và được đông đảo nhân dân đồng tình, hưởng ứng.

                                                                                                    (Nguồn: Hatinhcity.gov.vn-Bích Thủy)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết