Sunday, 20/09/2020 - 02:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường mầm non I phát động tuần lễ “Làm cho thế giới sạch hơn”

Với chủ đề làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 là “Hành động địa phương, tác động toàn cầu” và thực hiện công văn hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2019 của phòng Giáo dục và đào tạo. Nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường trong từng cán bộ, giáo viên, nhân viên, phụ huynh và các cháu toàn trường. Đồng thời với  những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường sống góp phần xây dựng môi trường xanh sạch đẹp an toàn. Trường mầm non I phát động tuần lễ “Làm cho thế giới sạch hơn”.

Hưởng ứng tuần lễ  “Làm cho thế giới sạch hơn” giáo viên phối hợp phụ huynh và trẻ tích cực thu gom các nguyên vật liệu như: Vỏ hộp sữa, chai lọ, hũ sữa chua, giấy họa báo, báo cũ, võ sò, nút chai, lá cây, các loại vỏ hột hạt, len, cúc áo, rơm rạ... Tổ chức cho trẻ biết phân loại rác tái chế và không tái chế.

Từ các rác thải tái chế đã thu gom được giáo viên đã tổ chức các hoạt động: “Bé sáng tạo” . Dưới sự hướng dẫn của các cô giáo và bàn tay khéo léo cũng như sự sáng tạo của các cháu đã tạo nên những sản phẩm là những bức tranh, những đồ chơi cho trẻ.

Các lớp còn tổ chức tốt các hoạt động vẽ tranh, tô màu tranh bảo vệ môi trường nhằm giáo dục ý thức bảo vệ môi trường cho trẻ mầm non

Việc thu gom, phân loại các rác thải tái chế không những có ý nghĩa về bảo vệ môi trường mà còn góp phần giảm thiểu kinh phí chuẩn bị đồ dùng học liệu cho trẻ hoạt động; đồng thời tạo nguồn nguyên vật liệu, học liệu tạo cơ hội cho trẻ khám phá, sáng tạo, kích thích trẻ tham gia hứng thú, tích cực.                                                                                                                                                                                       Trần Ngọc Trang (Trường MN 1)

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết