Wednesday, 08/07/2020 - 16:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Hà Tĩnh tưng bừng khai giảng năm học mới 2017-2018

Hòa chung với không khí tưng bừng phấn khởi đón chào năm học mới, sáng nay, 5 tháng 9, gần 20 ngàn học sinh và giáo viên ở các cấp học trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh đã tiến hành khai giảng năm học 2017-2018. Các đồng chí lãnh đạo thành phố đã về dự lễ khai giảng và tặng hoa chúc mừng cán bộ, giáo viên và các em học sinh các nhà trường trên địa bàn thành phố.

Năm học 2016-2017 trường THCS Lê Văn Thiêm tập trung đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục cho học sinh, đẩy mạnh việc thực hiện các cuộc vận động của ngành, phối hợp giáo dục giữa nhà trường, gia đình và xã hội…Nhờ vậy, nhà trường tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu toàn tỉnh về kết quả bồi dưỡng học sinh giỏi, dẫn đầu về chất lượng tuyển sinh vào bậc THPT và vào trường chuyên tỉnh, trong đó 27 em đạt học sinh giỏi cấp quốc gia, 87 em đạt học sinh giỏi tỉnh. 76% học sinh lớp 9 đậu vào trường THPT Chuyên tỉnh. Nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc và Bằng khen về thành tích trong thực hiện nhiệm vụ năm học.

          

ĐC Nguyễn Hồng Lĩnh - Uỷ viên BTV Tỉnh ủy, Bí Thư Thành Ủy đánh trống khai trường

Kế thừa truyền thống hơn 30 năm dạy tốt, học tốt, Năm học 2017-2018, thầy và trò Trường THCS Lê Văn Thiêm tiếp tục thực hiện Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực” , chú trọng giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Về dự khai giảng tại trường Tiểu học Nguyễn Du  đồng chí Đậu Thị Thủy-Phó Bí thư Thường trực Thành ủy. Năm học 2016-2017 trường tiểu học Nguyễn Du tiếp tục thực hiện các cuộc vận động và phong trào thi đua do ngành phát động,  nhờ vậy,  chất lượng giáo dục, nề nếp giảng dạy của trường ngày càng nâng lên, các hoạt động ngoài giờ lên lớp được chú trọng, tổ chức có hiệu quả. Tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 hàng năm đạt 100%Đặc biệt, trong năm học qua trường có trên 80% em học sinh được khen thưởng, có 4 em đạt học sinh giỏi quốc gia, 8 học sinh giỏi tỉnh và 191 em đạt học sinh giỏi thành phố.  Bên cạnh công tác dạy và học, những năm học qua trường tiểu học Nguyễn Du còn quan tâm đến công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho đội ngũ giáo viên; nhất là việc triển khai thực hiện tốt việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; sinh hoạt chủ đề, chủ điểm về giáo dục truyền thống, lòng yêu nước, đạo đức cách mạng cho giáo viên và học sinh thông qua các đợt thi đua, hàng tháng, hàng tuần cũng như trong các tiết sinh hoạt chào cờ đầu tuần...

        

ĐC Đậu Thị Thủy - Phó Bí thư TT Thành ủy trao cờ thi đua xuất sắc cho trường TH Nguyễn Du

 Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể giáo viên và các em học sinhnăm học 2016-2017 trường TH Nguyễn Du được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc. Tại lễ khai giảng năm học 2017-2018 đồng chí Đậu Thị Thủy- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đã trao cờ thi đua xuất sắc cho nhà trường.

          

             Quang cảnh lễ khai giảng năm học mới tại trường THCS Nam Hà

 Thực hiện chủ trương đổi mới của Bộ Giáo dục đào tạo, Lễ khai giảng năm học mới 2017-2018 được tổ chức gắn gọn và trang nghiêm, với các phần lễ và phần hội. Trong phần lễ, các nhà trường tổ chức các nghi thức như trao biển cho các các em học sinh đầu cấp học, đọc thư chúc mừng ngày lễ khai giảng của Chủ tịch nước Trần Đại Quang, đánh giá những thành tích kết quả đã được trong năm học vừa qua, triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học mới, đánh trống khai trường. Trong phần hội, các nhà trường tổ chức nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, tổ chức màn đồng diễn tập thể, tạo cho không khí ngày hội đến trường thêm tưng bừng, phấn khởi.

            

Học sinh thành phố tưng bừng khai giảng năm học mới

Trong năm học vừa qua, thực hiện Nghị quyết số 29 của Ban chấp hành Trung ướng Đảng khó XI về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo, Ngành giáo dục đào tạo thành phố Hà Tĩnh đã đạt được những kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực, tiếp tục là đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng giáo dục đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn, 2 trường gồm trường THCS Lê Văn Thiêm và Trường TH Nguyễn Du được tặng cờ thi đua xuất sắc.

        

Trường THCS Nam Hà đón nhận bằng công nhận đạt chuẩn quốc gia 

Tại buổi lễ khai giảng năm học mới, đội ngũ cán bộ giáo viên, học sinh phấn khởi bày tỏ quyết tâm, sẽ thực hiện có hiệu quả chủ trương của Đảng, nhà nước về đổi mới trong công tác giáo dục đào tạo, triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động do Ngành và các cấp phát động, đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường, quan tâm đến công tác giáo dục kỹ năng sống, tổ chức các hoạt động trãi nghiệm sáng tạo nhằm bồi dưỡng năng lực phẩm chất cho học sinh nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường./.

Tác giả bài viết: Nhóm PV Đài TT-TH thành phố

Nguồn tin: Coổng thông tin điện tử thành phố


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết