Thursday, 13/12/2018 - 15:07|

Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp THCS thành phố Hà Tĩnh

Hội thi giáo viên dạy giỏi THCS Thành phố Hà Tĩnh năm học 2014- 2015 diễn ra từ ngày 09/02/2015 đến ngày 20/03/2015 tại trường THCS Nam Hà và trường THCS Thạch Linh. Tham gia Hội thi có  113 thí sinh đăng kí ở tất cả 14 môn học gồm: Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh, Lịch sử, Địa lý,  GDCD, Âm nhạc, Mỹ thuật, Sinh học, Hóa học, Vật lý, Tin học, Công nghệ, Thể dục. Sau gần hai tháng chuẩn bị và tổ chức triển khai, Hội thi giáo viên dạy giỏi Thành phố cấp THCS đã hoàn thành đúng kế hoạch và thu được nhiều kết quả tốt đẹp

Tham dự Lễ tổng kết Hội thi có đồng chí Nguyễn Quốc Anh, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; đồng chí Nguyễn Ngọc Lạc, Trưởng phòng Giáo dục trung học; đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt, ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban tuyên giáo Thành ủy và các đồng chí lãnh đạo chuyên viên phòng GD-ĐT, ban giám khảo, ban giám hiệu các trường THCS, toàn thể giáo viên tham gia Hội thi.
Đồng chí Trần Hưng Quốc, phó trưởng phòng GD-ĐT
Phát biểu tại Lễ tổng kết, đồng chí Trần Hưng Quốc, phó trưởng phòng GD-ĐT thành phố đã khẳng định: Thành công lớn nhất của Hội thi là phần lớn các tiết giảng đều được học sinh yêu thích, được ban giám khảo đánh giá cao, được đồng nghiệp ghi nhận. Các giáo viên đã thể hiện thành công phương pháp pháp dạy học mới, tính khoa học, tính sư phạm, tính phù hợp đặc trưng từng bộ môn. Sử dụng đồ dùng dạy học thành thạo và ứng dụng công nghệ thông tin nhuần nhuyễn. Đặc biệt, thực hiện tinh thần đổi mới trong dạy học và phát triển kỹ năng cho học sinh qua việc vận dụng kiến thức liên môn, giải quyết các vấn đề thực tiễn được các giáo viên khai thác triệt để, có hiệu quả. Không dừng lại ở tri thức, thông qua các tiết dạy giáo viên đã thực sự truyền lửa cho học sinh, khơi nguồn sáng tạo, dẫn dắt, khai thác trí tuệ của học sinh qua hệ thống câu hỏi hay, hấp dẫn và khoa học, đồng thời tạo được môi trường thân thiện trong dạy - học giúp các em tự tin tỏa sáng. Đồng chí biểu dương các giáo viên có  giờ dạy  tốt, để lại ấn tượng sâu sắc trong đông đảo học sinh, ban giám khảo và đồng nghiệp. Giờ tiếng Anh của cô Nguyễn Thị Ánh Phượng (THCS Lê Văn Thiêm), cô Hồ Thị Nha Trang (THCS Đại Nài); giờ Địa lý của cô Nguyễn Thị Ngọc Anh (THCS Lê Văn Thiêm), giờ Hóa học của thầy Phan Quang Lâm (THCS Đại Nài), giờ Vật lý của cô Nguyễn Thị Thu Hà (THCS Hưng Đồng), giờ Âm nhạc của cô Nguyễn Thị Hồng Thắm (THCS Lê Văn Thiêm); giờ Lịch sử cô Vân Đào, giờ Toán thầy Huy Hải (THCS Thạch Linh).
Hội thi giáo viên dạy giỏi gồm 3 phần thi: phần thi SKKN, thi viết kiểm tra kiến thức, thi giảng dạy 2 tiết. Ở phần thi SKKN: có 76 bản đạt bậc 2 trở lên (20 bản được bảo lưu), Phần thi Kiến thức: 61 bài thi đạt từ 16 điểm trở lên đủ điều kiện để tham gia vòng thi thực hành. Phần thi Thực hành: 122 tiết của 61 giáo viên, trong đó: 111 tiết xếp loại giỏi và  11 tiết loại Khá.
Kết quả có 89/113 giáo viên được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp Thành phố;  Trong đó có 7 giải nhất, 14 giải nhì, 14 giải ba và 24 giải khuyến khích.
Giải Nhất bao gồm:
1, Cô Nguyễn Thị Ngọc Anh – GV môn Địa lý trường THCS LVT
2, Thầy Phan Quang Lâm – GV môn Hóa trường THCS Đại Nài
3, Cô Nguyễn Thị Ánh Phượng – GV môn Tiếng Anh trường THCS LVT
4, Cô Hồ Thị Nha Trang – GV môn Tiếng Anh trường THCS LVT
5, Cô Phan Thị Vinh – GV môn Vật lý trường THCS Thạch Linh
6, Thầy Dương Bình Định – GV môn Toán trường THCS Thạch Trung.
7, Cô Nguyễn Thị Hương Anh – GV môn Toán trường THCS Lê Văn Thiêm.

Đồng chí Nguyễn Quốc Anh, phó Giám đốc Sở GD
cùng Các đ/c lãnh đạo trao quà cho GV đạt giải Nhất

Đồng chí Nguyễn Ngọc Lạc, trưởng phòng GD trung học
 trao quà cho GV đạt giải  Nhì