Thursday, 21/01/2021 - 21:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục-Đào tạo Thành phố với Ngày hội: "Đọc sách vì gia đình".

Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố chỉ đạo trường tiểu học Thạch Linh vừa tổ chức tốt ngày Hội đọc sách gia đình. Ngày hội đã thu hút  đông đảo cán bộ, giáo viên, phụ huynh và học sinh tham.

Ngày hội Đọc sách gia đình  là một hoạt động nhằm xây dựng thói quen, kỹ năng đọc sách, đồng thời tạo điều kiện cho cha mẹ học sinh tham gia các hoạt động đọc cùng con, tiến tới cả gia đình cùng đọc sách.

  

Sân chơi được bố trí thành 5 góc và chia thành nhiều lượt tham gia: Góc Rung chuông vàng, góc nghệ thuật, góc đọc sách cùng con, góc trò chơi và góc đọc tự do. Ở mỗi khu vực đều được trang trí, thiết kế đẹp mắt và đều được trang bị đầy đủ các đồ dùng phục vụ các hoạt động của ngày hội. Việc khuyến khích phụ huynh tham gia cùng con trong các hoạt động đã làm tăng thêm sự gắn kết giữa gia đình và nhà trường, góp phần duy trì hoạt động bền vững của thư viện

  

Việc tổ chức ngày hội đọc sách không những tôn vinh vai trò của sách, giáo dục học sinh hiểu được ý nghĩa của sách trong cuộc sống con người, của nhân loại mà thông qua đó giáo dục học sinh biết yêu quý, trân trọng và giữ gìn sách; rèn kỹ năng sống, vốn hiểu biết của các em qua việc đọc sách, xây dựng thói quen tự học, tự nghiên cứu cho học sinh, nâng cao văn hoá đọc trong toàn trường. Đây thực sự là một hoạt động thật ý nghĩa đối với học sinh và phụ huynh.

  

    

                                                                                                                                                                                                   Tin, ảnh: Thúy Hằng - Minh Đức


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết