Thứ sáu, 23/10/2020 - 00:34|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành công và sức lan tỏa từ cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” của Phòng GDĐT Thành phố Hà Tĩnh

Tại buổi lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” chiều 24/9 của Sở GD&ĐT, Phòng GDĐT Thành phố vinh dự được tặng giải Nhì toàn đoàn với sự xuất sắc trên cả 3 tiêu chí: Cách thức tổ chức, quy mô số lượng tham dự và chất lượng giải.

“Truyện Kiều còn tiếng ta còn, tiếng ta còn nước ta còn” (học giả Phạm Quỳnh) Thời gian càng lùi xa, giá trị của Truyện Kiều càng hiện lên rực rỡ, tư tưởng của Nguyễn Du càng bộc lộ sự thâm thúy, sâu sắc và có giá trị đến muôn đời.

Hưởng ứng Công văn chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh số 1352/KH-SGDĐT ngày 24 tháng 7 năm 2020 về việc Tổ chức Cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩmTruyện Kiều” nhân Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi Hào Nguyễn Du (1765-1820). Phòng GD&ĐT đã tích cực triển khai sâu rộng trong toàn thể CBGV, HS toàn ngành về mục đích ý nghĩa cao đẹp của cuộc thi và nhận được sự hưởng ứng tích cực mạnh mẽ của các nhà trường.

Sau hơn 2 tháng triển khai, cuộc thi đã thu hút đông đảo CBGV, HS toàn ngành tham gia tích cưc, với tổng số 301 bài thi của GV tỷ lệ 100%, 4542 bài thi của HS - tỷ lệ 96,7%. Nhiều đơn vị có tỉ lệ bài dự thi cao, đầu tư công phu chất lượng, thể hiện tâm huyết, trách nhiệm và phong trào tham gia tích cực mạnh mẽ như: THCS Lê Văn Thiêm, Nguyễn Du, Đại Nài, Nam Hà, Quang Trung. Các đơn vị đã lựa chọn và nộp lên 45 bài của GV và 135 bài của học sinh tham gia chấm sơ khảo tại Phòng GDĐT. Qua rất nhiều bước đánh giá khách quan, công tâm với những tiêu chí cao, Phòng GDĐT đã lựa chọn 5 sản phẩm của giáo viên và 15 sản phẩm của học sinh dự thi chung khảo toàn tỉnh. Các bài dự thi cấp tỉnh có sự đầu tư rất công phu, đạt mức độ thẩm mỹ cao, quy mô đồ sộ, sưu tầm hình ảnh, tranh màu đa dạng phong phú. Qua đó thể hiện sự đam mê, tình yêu mãnh liệt với Đại thi hào dân tộc và kiệt tác truyện Kiều.

Nhiều bài dự thi đã thuyết phục được Ban Giám khảo bởi tính công phu trong tìm kiếm, khám phá, sưu tầm; tính khoa học, chặt chẽ trong lập luận; tính thẩm mĩ trong kết cấu... Và đặc biệt, mỗi trang viết, mỗi câu văn là sự thấm đẫm tình cảm, cảm xúc và tư tưởng của người viết về Đại thi hào Nguyễn Du.

Tại buổi lễ tổng kết và trao thưởng cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều” chiều 24/9 của Sở GD&ĐT, Phòng GDĐT Thành phố vinh dự được tặng giải Nhì toàn đoàn với sự xuất sắc trên cả 3 tiêu chí: Cách thức tổ chức, quy mô số lượng tham dự và chất lượng giải.

Về cá nhân: Trong 758 bài dự thi chung khảo toàn tỉnh (bao gồm các đơn vị PGD, các trường THPT) BGK đã lựa chọn 36 giải cá nhân và 20 giải tập thể. Phòng GDĐT Thành phố xuất sắc giành được 4 giải gồm: 1 giải của giáo viên và 3 giải của học sinh, trong đó em Nguyễn Phương Chi- học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm đạt giải Nhì

Em Nguyễn Phương Chi- học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm đạt giải Nhì

 

Giáo viên và học sinh đạt giải khuyến khích

Kỷ niệm 255 năm Ngày sinh, tưởng niệm 200 năm Ngày mất Đại thi Hào Nguyễn Du, Phòng GDĐT thành phố tiếp tục tổ chức các hoạt động đa dạng, phong phú hơn để góp phần bảo tồn và phát huy giá trị của tư tưởng của Đại thi hào Nguyễn Du và kiệt tác “Truyện Kiều”, đồng thời giáo dục, bồi đắp tâm hồn cho các đối tượng học sinh biết trân quý những di sản văn hóa tinh thần dân tộc, biết vươn tới những giá trị sống đẹp.

                                                                     (Hồ Phương - PGDĐT Thành phố)

 


Tác giả: Hồ Phương
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết