• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GDĐT thành phố khẩn trương khắc phục hậu quả lũ lụt chuẩn bị cho học sinh trở lại trường học

Trong khó khăn hoạn nạn, hơn bao giờ hết tình đồng nghiệp lại càng được gắn kết keo sơn, tinh thần tương thân tương ái lại càng được nhân lên mạnh mẽ. Vẻ đẹp phẩm chất người giáo viên càng tỏa sáng với tình thương và đức hi sinh hết mình vì học sinh thân yêu, vì mái trường hạnh phúc mà Ngành GDĐT thành phố đang chung tay vun đắp dựng xây.

         Đợt mưa lũ kéo dài gần một tuần qua đã gây nên hậu quả nặng nề cho các trường học ở thành phố Hà Tĩnh, toàn bộ các cấp học đều phải cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn. Nắm bắt thông tin kịp thời, Phòng GDDT đã chỉ đạo sát sao các đơn vị trường học chuẩn bị kỹ lưỡng các phương án phòng chống như di dời thiết bị tài sản lên cao, khơi thông hệ thống thoát nước, túc trực và phối hợp với các lực lượng địa phương kịp thời ứng phó khi có tình huống nguy cơ cao. Tuy nhiên là địa bàn ảnh hưởng trực tiếp từ hạ lưu dòng chảy của hệ thống chống tràn hồ thủy nông Kẻ gỗ nên khi lượng mưa cao, lưu lượng nước lớn đã gây ngập úng, chia cắt, thậm chí cô lập nhiều trường học. 6/9 trường THCS, 10/15 trường Tiểu học và 12/26 trường Mầm non bị ngập sâu trong nước. Ước tính thiệt hai ban đầu trên 2.333 triệu đồng.

      Trường THCS Lê Bình thuộc vùng trũng nhất đã ngập sâu từ ngày đầu mưa lũ  

       

 

Trường THCS Hưng Đồng, THCS Nam Hà và nhiều trường học khác ngập sâu hơn 1m nước

      Từ 21/10 sau đỉnh lũ, nước rút các đơn vị trường học đã huy động cán bộ giáo viên đến trường dọn vệ sinh khắc phục hậu quả mưa lũ. Đặc biệt ngành GD nhận được sự chung tay hỗ trợ của các lực lượng bộ đội, công an, chính quyền đoàn thể các địa phương nên việc dọn dẹp và chuẩn bị cho học sinh trở lại trường được tiến hành nhanh chóng.

        

      

       Phòng GDĐT đã kịp thời chỉ đạo và đôn đốc các trường thực hiện tốt các biện pháp an toàn vệ sinh trường học, như an toàn các thiết bị điện, nước sạch, phụn hóa chất tiêu độc khử trùng, sửa chữa các bàn ghế, các thiết bị phục vụ giảng dạy... Đồng thời rà soát thống kê các đối tượng học sinh vùng ngập lũ, hỗ trợ động viên các em có hoàn cảnh khó khăn sách vở, quần áo, dụng cụ học tập đảm bảo việc học không để học sinh nào bị bỏ rơi.

       Công đoàn các nhà trường ngoài việc tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ với hành nghìn suất ăn, hàng trăm bộ quần áo, chăn ấm.... và các vật dụng thiết yếu khác đã tích cực hỗ trợ lẫn nhau trong công tác dọn vệ sinh trường học. Điều đó đã tạo nên khối đoàn kết và tinh thần tương trợ sôi nổi trong toàn thể CBGV Ngành GDĐT. Đó là việc khối GV THCS đã đến tận các trường Mầm non di chuyển thiết bị, sắp đặt bàn ghế, dọn dẹp phong quang trường lớp, sửa chữa đồ chơi cho các cháu, đó là sự kết hợp của lực lượng bộ đội, cứu hộ, đoàn thanh niên địa phương với các thầy cô giáo ... tất cả đã làm nên khí thế và sức mạnh động viên các nhà trường vượt qua khó khăn và đặc biệt là đem đến cho các em học sinh thân yêu môi trường học tập an toàn thân ái.

        

       Tính đến hết ngày 22/10 công tác khắc phục hậu quả lũ lụt đã cơ bản hoàn tất. bắt đầu từ 23/10 có 16 trường đảm bảo cho học sinh đi học trở lại: (khối THCS có 5/9 trường, khối Mầm non có 2 trường công lập và 9 trường tư thục). Các trường còn khó khăn do ngập sâu tiếp tục được trợ giúp từ các đơn vị bạn để đảm bảo khắc phục sớm nhất trước 26/10.

        Trong khó khăn hoạn nạn hơn bao giờ hết tình đồng nghiệp lại càng được gắn kết keo sơn, tinh thần tương thân tương ái lại càng được nhân lên mạnh mẽ. Hơn thế nữa vẻ đẹp phẩm chất người giáo viên càng tỏa sáng với tình thương yêu và đức hi sinh hết mình vì học sinh thân yêu, vì mái trường hạnh phúc mà Ngành GDĐT thành phố đang chung tay vun đắp dựng xây.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết