Wednesday, 08/07/2020 - 17:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Hà Tĩnh Tổng kết năm học 2018 - 2019, triển khai nhiệm vụ năm học mới 2019 - 2020

Sáng ngày 26/8, Thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2018 - 2019; triển khai nhiệm vụ năm học 2019 - 2010. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Hồng Lĩnh, UVBTV Tỉnh ủy - Bí thư Thành ủy; Đồng chí Nguyễn Quốc Anh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo.

Năm học vừa quà, ngành giáo dục và đào tạo thành phố Hà Tĩnh đã đạt được nhiều kết quả trên các lĩnh vực, mạng lưới trường học được củng cố, hoàn thiện, các phong trào thi đua, các cuộc vận động do ngành và cấp trên phát động như cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” phong trào “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, đáp ứng nhu cầu học tập phong phú, đa dạng của học sinh; hoàn thành xây dựng đề án "Sắp xếp mạng lưới trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở đến năm 2025"

Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Tĩnh Nguyễn Quốc Anh, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Trong năm học 2018 - 2019 ngành giáo dục được sở giáo dục và đào tạo đánh giá là đơn vị thi đua xuất sắc. có 112 em đạt học sinh giỏi cấp tỉnh;  566 em đạt học sinh giỏi cấp thành phố. Tỉ lệ tốt nghiệp bậc THCS đạt  99,72%; Các cuộc thi do tỉnh và ngành tổ chức như: Hội thi Sáng tạo KHKT các trường ở thành phố luôn nằm trong tốp dẫn đầu. Ngoài ra, thành phố cò chỉ đạo các trường phân luồng  và định hướng nghề nghiệp cho học sinh phổ thông đạt kết quả, tổ chức tốt các chương trình học nghiêm túc. Hoàn thành việc sáp nhập các trường của hai xã Thạch Đồng và Thạch Môn.

Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh, Trịnh Văn Ngọc, phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

          Trên cơ sở những kết quả đạt được, năm học 2019 - 2020, thành phố Hà Tĩnh tiếp tục  đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, tăng cường công tác tham mưu quản lý nhà nước về giáo dục và đào tạo, hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất theo nội dung các đề án của thành phố. Đặc biệt là thanh kiểm tra các cơ sở giáo dục ngoài công lập, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đúng hoạt động chuyên môn và các quy định của ngành đã đề ra.

Bí thư Thành ủy Nguyễn Hồng Lĩnh, trao cờ thi đua xuất sắc của tỉnh cho Trường THCS Lê Văn Thiêm

Phó Bí thư TT Thành ủy Lương Quốc Tuấn và Chủ tịch UBND thành phố Trịnh Văn Ngọc, trao thưởng cho các tập thể

Tại hội nghị tổng kết năm học, thành phố Hà Tĩnh đã tổ chức trao thưởng có các tập thể và cá nhân đã có thành tích trong công tác dạy và học trong năm học 2018 - 2019./.

                                                                                                                            Minh Đức (theo hatinhcity.gov.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan