Wednesday, 08/07/2020 - 18:42|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thành phố Hà Tĩnh- Khai mạc Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019

Sáng 1/10, tại trường THCS Nguyễn Du, UBND thành phố Hà Tĩnh tổ chức điểm lễ khai mạc tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019. Dự buổi lễ có đồng chí Phạm Hùng Cưởng- PCT UBND thành phố, lãnh đạo các ban, ngành liên quan, hiệu trưởng các trường THCS, tiểu học trên địa bàn thành phố.

Với chủ đề “Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”, tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 là hoạt động nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, giáo viên, học sinh, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa tầm quan trọng của việc học; tính cấp thiết của việc cập nhật, tiếp thu, vận dụng những tri thức mới  vào học tập  và các hoạt động trong xã hội nhằm nâng cao trình độ hiểu biết về các lĩnh vực đời sống xã hội để xây dựng cuộc sống ngày một tốt đẹp hơn.

Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 được UBND thành phố chỉ đạo các trường học, cơ quan, đơn vị triển khai đồng bộ trên địa bàn. Mỗi đơn vị, địa phương căn cứ vào nhiệm vụ điều kiện cụ thể để tổ chức các chuyên đề phù hợp với nhu cầu của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2019 diễn ra từ ngày 1/10 đến ngày 7/10/2019 với nhiều nội dung hoạt động như: Tổ chức các lớp giáo dục kỹ năng sống, các lớp học nghề cho lao động nông thôn; tổ chức các hội thảo, chuyên đề giáo dục sức khoẻ, pháp luật và môi trường  cho người dân…

Đ.c Phạm Hùng Cường-Phó chủ tịch UBND thành phố yêu cầu các trường học, cơ quan, đơn vị ngay sau lế khai mạc triển khai đồng bộ "Tuàn lễ học tập suốt đời" tại cơ quan, đơn vị phù hợp với điều kiện thực tế.

Để thực hiện có hiệu quả, tại buổi lễ đ.c Phạm Hùng Cường PCT-UBND thành phố đề nghị các địa phương, đơn vị, cơ sở giáo dục thực hiện tốt các  hoạt động tuyên truyền; phát huy vai trò lãnh đạo các cấp ủy, chính quyền địa phương, các đoàn thể, tổ chức, cá nhân tham gia xây dựng xã hội học tập, tạo mọi điều kiện cho công dân được học tập thường xuyên, học tập suốt đời; tổ chức khai mạc tuần lễ với các hoạt động như hội sách, trưng bày triển lãm sách, báo, tư liệu; phát động các phong trào, các chương trình thu gom, tặng sách; thi đua dạy tốt, học tốt trong các nhà trường…

                                                                                                                                                                                                    Thúy Hằng-Huy Kỳ (Hatinhcity.gov.vn)


Tác giả: Hatinhcity.gov.vn
Nguồn:hatinhcity.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết