Tuesday, 23/07/2019 - 18:35|

Phòng Giáo dục-Đào tạo tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi THCS cấp thành phố năm học 2018-2019

Thực hiện phương hướng, nhiệm vụ năm học của Ngành và nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, Ngày 26/2/2019, Phòng Giáo dục – Đào tạo thành phố Hà Tĩnh tổ chức khai mạc hội thi giáo viên dạy giỏi bậc THCS, năm học 2018- 2019. Tới dự lễ khai mạc có đồng chí Phạm Hùng Cường – Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Về tham gia hội thi có 73 giáo viên đến từ các trường THCS trên địa bàn. Khác với những hội thi lần trước, Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2018- 2019, các giáo viên không phải tham gia phần thi sáng kiến kinh nghiệm. Thay vào đó các giáo viên dự thi phải có 2 năm liên tục đạt giáo viên dạy giỏi cấp trường, có những đổi mới phương pháp dạy học, tham gia chương trình dạy học trường học kết nối và được tập thể cán bộ giáo viên nhà trường suy tôn, giới thiệu tham gia hội thi giáo viên gỏi cấp thành phố.

Tại hội thi lần này, các giáo viên phải trải qua phần thi lý thuyết là những kiến thức trong chương trình cấp học và phần thi thực hành các giáo viên thực hiện 2 tiết dạy, trong đó có 1 tiết dạy tự chọn và 1 tiết dạy giáo viên bốc thăm thể hiện bài giảng.

Hội thi giáo viên dạy giỏi là dịp để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, đổi mới phương pháp dạy học. Đây cũng là dịp để Ngành GD- ĐT Thành phố phát hiện, suy tôn những giáo viên dạy giỏi, nhằm đầy mạnh phong trào thi đua “dạy tốt, học tốt” trong các nhà trường./.

Tin, ảnh: Đình Việt

Tác giả: Đình Việt