Wednesday, 08/07/2020 - 18:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trần Quỳnh Anh: Cánh chim đầu đàn trong phong trào thi đua của Liên đội trường tiểu học Nam Hà.

Trần Quỳnh Anh: Cánh chim đầu đàn trong phong trào thi đua của Liên đội trường tiểu học Nam Hà.

Là một học sinh đa năng, đa tài, chăm ngoan, gương mẫu, tích cực đi đầu tham gia các hoạt động tập thể, liên tục đạt thành tích xuất sắc, toàn diện trong học tập và rèn luyện, được thầy yêu bạn mến, Quỳnh Anh xứng đáng được gọi là cánh chim đầu đàn trong phong trào thi đua của Liên đội trường tiểu học Nam Hà, thành phố Hà Tĩnh.

Quỳnh Anh là một học sinh có thành tích học tập đáng nể. Liên tục 4 năm liền, em đều được nhà trường khen thưởng về thành tích xuất sắc, toàn diện. Vốn giầu lòng đam mê và có năng khiếu đối với môn Tiếng Anh, trong 3 năm gần đây, Quỳnh Anh tham gia và đều đạt giải nhất trong cuộc thi Tiếng Anh trên internet cấp thành phố, năm học 2016-2017 em đạt giải nhất cấp tỉnh và đang là thành viên của tỉnh được lựa chọn tham gia dự thi cấp Toàn quốc.
Không chỉ học giỏi, Quỳnh Anh luôn biết hòa đồng, gần gũi với bạn bè, luôn biết quan tâm, giúp đỡ những bạn gặp khó khăn trong học tập. Đáng chú ý trong năm học này, là mỗi tuần em dành thời gian buổi chiều thứ 6, kèm bạn Lương Văn Tâm trong lớp 5A học, giảng lại các bài học trong tuần mà bạn chưa hiểu, với sự kiên trì và cố gắng của cả 2 bạn, đến đầu học kỳ 2, bạn đã có sự tiến bộ vượt bậc trong học tập.

Là một Liên đội phó, có thể nói lĩnh vực hoạt động Đội là sở trường của Quỳnh Anh. Năm học 2014- 2015, em tham gia liên hoan Nghệ thuật Thiếu nhi Do Hội Đồng đội Trung ương tổ chức đạt giải A; Năm học 2015 – 2016, em là đại diện duy nhất của tỉnh Hà Tĩnh tham dự Festival các Cung thiếu nhi, Nhà thiêu nhi, trung tâm hoạt động thiêu nhi toàn quốc tại thành phố Nha Trang, bình tĩnh, tự tin đến ngạc nhiên, với kĩ năng sử dụng Tiếng Anh lưu loát, Quỳnh Anh đã vượt qua 60 thí sinh cả nước để giành giải xuất sắc cuộc thi hùng biện Tiếng Anh do hội đồng đội Trung Ương tổ chức. Tháng 12 năm 2016, em vinh dự là một trong 2 đại biểu của tỉnh Hà Tĩnh đại diện cho thiếu nhi Việt Nam tham dự Chương trình gặp gỡ hữu nghị Thiếu nhi Việt Nam - Lào được tổ chức tại Thủ đô Viêng Chăn. Ngoài ra, Quỳnh Anh là nhân tố tích cực của Liên Đội trong việc tổ chức, tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, các hoạt động nhân đạo, hoạt động bảo vệ môi trường của trường, của lớp.
Với thành tích tiêu biểu, xuất sắc trong học tập và hoạt động tập thể, tháng 9 năm 2016 em được tạp chí Văn nghệ tuổi hồng của Đài truyền hình tỉnh chọn gương sáng điển hình để phát sóng; Cuối năm học 2015-2016, Quỳnh Anh đã được Hội đồng Đội Trung ương tặng Bằng khen. 


                                                Nhận Bằng khen của Hội đồng Đội Trung ương

 

Nguồn : Trường TH Nam Hà


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Đang chờ cập nhật