Friday, 28/02/2020 - 09:40|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nguyễn Nhật Huy-TH Bắc Hà xuất sắc giành danh hiệu vô địch cuộc thi Học sinh giỏi quốc tế chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” lần thứ 23

Tại Cuộc thi Học sinh giỏi quốc tế chương trình “Bàn tính và số học trí tuệ UCMAS” lần thứ 23 vừa diễn ra tại Malaysia, em Nguyễn Nhật Huy (lớp 4B, Trường Tiểu học Bắc Hà, TP Hà Tĩnh) xuất sắc giành danh hiệu vô địch nhóm B - cấp độ cơ bản (7 tuổi trở lên).

 

Cậu học trò lớp 4 Hà Tĩnh vô địch Cuộc thi quốc tế UCMAS 2018

Em Nguyễn Nhật Huy cùng chiếc cúp vô địch tại Cuộc thi UCMAS quốc tế 2018

Tham dự phần thi nhìn tính, trải qua các bài thi có độ khó cao, Nhật Huy đã bình tĩnh, tự tin hoàn thành xuất sắc phần thi của mình.

Cậu học trò lớp 4 Hà Tĩnh vô địch Cuộc thi quốc tế UCMAS 2018Các thí sinh tham gia phần thi nhìn tính. Ảnh: ucmasvietnam.com

Với việc vượt qua 3.000 thí sinh đến từ 78 quốc gia trên thế giới, ngôi vô địch trong lần đầu tiên được trải nghiệm một kỳ thi quốc tế là phần thưởng xứng đáng cho sự quyết tâm và nỗ lực luyện tập hết mình của Nguyễn Nhật Huy.

Cậu học trò lớp 4 Hà Tĩnh vô địch Cuộc thi quốc tế UCMAS 2018Nguyễn Nhật Huy chụp ảnh cùng cô giáo và các bạn đạt giải

Cô Lê Thị Lê Na - Giáo viên chủ nhiệm em Nguyễn Nhật Huy cho biết: “Từ nhỏ Huy đã có tư duy nhạy bén và đặc biệt là đam mê, thích thú với việc khám phá khoa học, đặc biệt là Toán học. Nhận thấy khả năng của Huy, nhà trường và giáo viên đã cố gắng bồi dưỡng, nâng cao kiến thức nhờ đó em đã biết phát huy sự nhạy bén và khả năng tính toán lên rất nhanh”.

Cậu học trò lớp 4 Hà Tĩnh vô địch Cuộc thi quốc tế UCMAS 2018Ban giám hiệu Trường Tiểu học Bắc Hà chúc mừng kết quả của em Nhật Huy đạt được

Chia sẻ về phương pháp học tập của mình, Nhật Huy cho biết: “Trong việc học em thường có một thời khóa biểu hợp lý và khi đã ngồi vào bàn học thì chỉ tập trung vào các công việc đề ra. Trong các môn học em đặc biệt thích môn Toán vì nó giúp em có thể tư duy và thể hiện khả năng tính toán của mình…”.

Được biết, ngoài Nhật Huy, tại kỳ thi Học sinh giỏi quốc tế UCMAS 2018 vừa qua, Hà Tĩnh còn có em Nguyễn Hoàng Bảo Ninh (học sinh lớp 5B, Trường Tiểu học Nguyễn Du, TP Hà Tĩnh) cũng xuất sắc giành danh hiệu Á quân 1 - Cấp độ Trung cấp A.

                                                                                                                                           Theo Báo Hà Tĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết