Wednesday, 24/04/2019 - 05:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Người định hướng và làm nên thành công cho những ngôi trường

Trong 16 năm (Từ 1988-2004) làm quản lý tại trường Năng khiếu Thị xã Hà Tĩnh, nay là trường THCS Lê Văn Thiêm, nhà giáo Thái Văn Hà đã cùng tập thể CBGV xây dựng nhà trường thành đơn vị có phong trào thi đua sôi nổi, nền nếp tốt, có chất lượng dạy và học đứng vào tốp đầu của cấp THCS toàn tỉnh.

Dưới sự lãnh đạo của thầy, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã đạt được những thành tích đáng tự hào: 10 năm liên tục trường được xếp thứ nhất tỉnh về kết quả HSG tỉnh và HSG Quốc gia (Thời kỳ này có thi HSG quốc gia lớp 5 và lớp 9); 9 năm liên tục (Từ năm học 1994- 1995 đến năm học 2002-2003) trường đều đạt danh hiệu trường tiên tiến toàn diện xuất sắc cấp tỉnh (tương đương danh hiệu tập thể lao động xuất sắc hiện giờ); trường được nhận cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua” của UBND tỉnh vào năm học 1997-1998; năm 2000 trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng 3. Từ tháng 8 năm 2004, nhà giáo Thái Văn Hà được điều chuyển về làm hiệu trưởng tại trường THCS Nam Hà. Từ năm 2004 đến năm 2010 mặc dù cơ sở vật chất khó khăn nhưng trường vẫn có kết quả tốt về mọi mặt giáo dục đứng trong tốp 1,2,3 của Thành phố Hà Tĩnh.

Năm học 2011-2012, trường THCS Nam Hà được chuyển về địa điểm mới với diện mạo khang trang, đẹp đẽ. Đặc biệt, nhà trường tiếp tục được đẩy mạnh xây dựng, phát triển và trưởng thành toàn diện nên năm 2012 trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia. Liên tục 3 năm qua, từ năm 2012 đến nay, trường đều đạt danh hiệu Tập thể Lao động xuất sắc, được UBND tỉnh tặng Bằng khen. Đặc biệt, năm học 2012-2013 trường được UBND tỉnh tặng cờ “Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua”, được Thành uỷ tặng bằng công nhận “ Điển hình tiên tiến trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2014, công đoàn được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng Bằng khen, Đoàn đội được Trung ương Đoàn tặng Bằng khen.

Ở bên ngoài nhìn ngôi trường khang trang, sạch, đẹp, ai đến thăm trường cũng đều tấm tắc khen. Nhưng khi bước vào trong để cùng làm việc, cùng kiểm tra, cùng quan sát với cả hệ thống nhà cửa, bàn ghế, sách vở, dụng cụ học tập đều sạch sẽ tinh tươm, không hề có một nét kẻ, vẽ hay một vệt mực nào vương lên bàn, lên ghế; học sinh hết sức nền nếp, quy cũ...Qua đó sẽ thấy được sự quản lý cụ thể, chặt chẽ của cả bộ máy nhà trường mà người đóng góp công sức không nhỏ là thầy hiệu trưởng Thái Văn Hà!
Nét nổi bật ở nhà giáo Thái Văn Hà là đức tính tận tuỵ, thẳng thắn, hết mình vì công việc. Dù điều kiện hoàn cảnh nào cũng thể hiện rõ nét tính khoa học và hiệu quả trong quá trình điều hành công việc của mình.

 Với những thành tích đạt được, trong 5 năm qua nhà giáo Thái Văn Hà  đã được tặng nhiều danh hiệu cao quí. Năm năm liền thầy được công nhận CSTĐ cơ sở; năm 2012-2013 được công nhận CSTĐ cấp tỉnh; năm học 2011-2012 và năm học 2013-2014 được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen; năm 2014 được Thành uỷ tặng Bằng công nhận “Điển hình tiên tiến trong cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Đặc biệt, năm 2014 thầy vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Suốt quá trình công tác, gần bốn mươi năm tận tụy, cống hiến cho Ngành, nhà giáo Thái Văn Hà đã được tặng thưởng 21 Bằng khen từ cấp tỉnh đến Trung ương, trong đó có 15 Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh tặng và Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

 Nói về những thành tích và cống hiến của mình, nhà giáo Thái Văn Hà nở nụ cười hồn hậu: Thành tích của nhà trường trong những năm qua không chỉ là  sự nỗ lực, cố gắng của cá nhân tôi mà còn là công sức của cả tập thể sư phạm nhà trường, sự ủng hộ hết mình của các cấp lãnh đạo và của hội cha mẹ học sinh. Gần bốn mươi năm công tác trong ngành giáo dục, tài sản lớn nhất mà tôi có là tình cảm của cán bộ giáo viên nhà trường, của bạn bè, đồng nghiệp và các thế hệ học sinh. Tôi hài lòng với những năm tháng mình đã sống, đã làm việc, đã cống hiến.

Gần sáu mươi năm tuổi đời và bốn mươi năm tuổi nghề, năm nay thầy giáo Thái Văn Hà được về nghỉ hưu theo chế độ. Trong suốt cả cuộc đời công tác của mình, dù là khi khoẻ mạnh hay khi ốm đau, lúc là giáo viên hay là lãnh đạo, nhà giáo Thái Văn Hà đã luôn làm việc hết mình, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của tỉnh nhà. Điều trăn trở duy nhất của thầy là nỗi nhớ trường, nhớ đồng nghiệp, nhớ học trò, nhớ những ngày bận rộn khi được về nghỉ ngơi với mái ấm gia đình riêng. Chia tay thầy, chúng tôi chúc cho thầy vui khoẻ và hẹn gặp thầy tại Hội nghị vinh danh những điển hình tiên tiến của Ngành GD&ĐT Hà Tĩnh giai đoạn 2010-2015.                       

Nguồn tin: HATINH.EDU.VN


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết