Wednesday, 18/07/2018 - 00:19|

Hà Tĩnh có nữ sinh được chọn dự thi Olympic Toán Quốc tế

Nguyễn Thị Việt Hà sinh ngày 17/8/1997 trong một gia đình có 2 anh em; bố là kỹ sư xây dựng, mẹ là giáo viên Toán Trường THCS Hưng Đồng - thành phố Hà Tĩnh. Anh trai Hà từng là cựu học sinh chuyên Hóa, Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, đang là năm thứ 4 sinh viên ĐH Y Khoa Hà Nội. Hiện gia đình Hà cư trú tại Phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh (Quê gốc ở Thạch Tân, huyện Thạch Hà).

Việt Hà học giỏi từ nhỏ, liên tục đạt học sinh giỏi, đặc biệt là môn Toán. Năm lớp 7, Việt Hà đoạt 1 Huy chương Vàng, 1 Huy chương Bạc cờ vua miền Trung. Năm học lớp 11, Hà đoạt giải Nhì Quốc gia môn Toán lớp 12; năm nay lớp 12, em tiếp tục đoạt giải Nhì Quốc gia môn Toán.

Nguồn tin: hatinh.edu.vn