Friday, 07/05/2021 - 10:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngành GDĐT Thành phố Hà Tĩnh chung tay cùng đồng bào vùng lũ

Trong suốt 3 ngày cao điểm của đợt lũ (từ 19-21/10/2020) dù mưa to, nước lớn nhưng với tinh thần sẻ chia cùng đồng bào, không ngại gian khó các cán bộ giao viên ngành GD thành phố Hà Tĩnh đã huy động quyên góp hàng nghìn suất quà với các nhu yếu phẩm cần thiết như quần áo, nước uống, thực phẩm, dụng cụ thắp sáng, thuốc chữa bệnh... gửi đến đồng bào vùng lũ. Trong khó khăn hoạn nạn, những nghĩa cử cao đẹp đó là sự thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả sáng ngời phẩm chất nhà giáo! 

Những ngày qua Hà Tĩnh nói chung và đặc biệt là các địa phương như Thành phố Hà Tĩnh, huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà đã trải qua trận lũ lịch sử khiến hàng chục nghìn gia đình lâm vào cảnh khốn khó. Tài sản, hoa màu, vật nuôi bị ngập chìm trong biển nước, cuộc sống lao đao. Rất nhiều gia đình bị nước lũ cô lập, Tất cả các trường học phải đóng cửa để đảm bảo an toàn cho học sinh.

Chính trong hoàn cảnh đó tình người càng tỏa sáng hơn bởi các hoạt động cứu trợ, tương trợ, giúp đỡ  của các cấp ủy,  chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và cả cộng đồng diễn ra sôi nổi, với nhiều hình thức linh hoạt, hiệu quả.  Đặc biệt lực lượng cán bộ giáo viên các cấp học ở Thành phố Hà Tĩnh đã tích cực tham gia các hoạt động hỗ trợ với nhiều việc làm ý nghĩa thể hiện tinh thần nhân đạo cao cả sáng ngời phẩm chất nhà giáo.

Trong suốt 3 ngày cao điểm của đợt lũ (từ 19-21/10/2020) dù mưa to, nước lớn những với tinh thần sẻ chia cùng đồng bào, không ngại gian khó các cán bộ giao viên ngành GD thành phố Hà Tĩnh đã huy động quyên góp hàng nghìn suất quà với các nhu yếu phẩm cần thiết như quần áo, nước uống, thực phẩm, nến, dụng cụ thắp sáng, thuốc chữa bệnh... gửi đến đồng bào vùng lũ.

 

Đặc biệt giáo viên nhiều trường học đã tổ chức nấu hàng nghìn xuất ăn để kết hợp cùng lực lượng cứu hộ, lực lượng bộ đội, dân quân địa phương đem đến tận tay các hộ gia đình đang bị cô lập và thiếu đói. Tiêu biểu là các đơn vị: Trường Mầm non I 300 suất cơm tiếp tế xã Thạch Lâm, Các trường Tiểu học tiếp tế 450 suất cơm, 700 bánh chưng kèm nước uống cho các xã vùng nam thành phố, Các trường tiểu học Nguyễn Du, Trần Phú, Đại Nài, Nam Hà, Văn Yên đã nấu 1050 suất cơm hỗ trợ cho các phường xã đang bị ngập sâu. Mầm non Nguyễn Du gói 700 cái bánh chưng, 450 suất xôi và hơn 200 thùng bánh mì, sữa nước, lương khô, mỳ tôm... đã được Công đoàn và phụ huynh HS trường TH Thạch Quý trao tận tay đồng bào vùng lũ.... Rất nhiều nghĩa cử cao đẹp như thế ngày ngày được các giáo viên tân tâm tận lực sẻ chia giử tới tận tay đồng bào các vùng ngập lũ.

Hình ảnh các giáo viên tham gia trực tiếp với các đoàn cứu trợ có mặt ở những địa phương vùng lũ đã tạo nên hình ảnh đẹp về phẩm chất nhà giáo ngoài đời thường giản dị nhưng mạnh mẽ và đầy tinh thần nhân ái.

Không chỉ thế việc làm đó còn có sức lan tỏa mạnh mẽ đễn cộng đồng xã hội khi mà lực lượng phụ huynh học sinh cũng hăng hái chung tay cùng các thầy cô giáo. Điều đó đã tạo nên sự gắn kết bền chặt hơn giưa nhà trường với phụ huynh và tạo niềm tin yêu cho toàn xã hôi đối với ngành giáo dục và tôn vinh vẻ đẹp nhà giáo. Vẻ đẹp của những con người với tinh thần hết mình vì học sinh thân yêu và hết mình về cộng đồng trong hoạn nạn. Mong cho cơn lũ chóng qua, mong cho bình yên lai về trên những miền quê, để cuộc sống trở lại đẹp tươi và trẻ em lại được nô nức đến trường trên những ngôi trường hạnh phúc mà bàn tay thầy cô đang từng ngày vụ đắp, chào đón.

Hồ Phương - Phòng GDĐT Thành Phố Hà Tĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan