Chủ nhật, 20/09/2020 - 01:47|

Ngành GD&ĐT Thành phố Hà Tĩnh tưng bừng khai giảng năm học mới

Hôm nay 5/9/2020 - ngày hội khai trường của học sinh trên khắp mọi miền tổ quốc, ngày mà tất cả mọi người dành tình cảm và sự quan tâm đặc biệt nhất đến thế hệ tương lai của đất nước mai sau. Trong không khí tự hào của Quốc khánh 2/9, hòa chung niềm hân hoan náo nức của hàng chục triệu học sinh, sinh viên trên khắp mọi miền tổ quốc, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn Thành phố Hà Tĩnh tưng bừng khai giảng năm học mới – năm học 2020 – 2021.

Ngày lễ khai trường năm nay diễn ra trong thời điểm dịch bệnh CoviD-19 đang diễn biến phức tạp với nhiều nguy cơ tiềm ẩn, nhưng dưới sự chỉ đạo sát sao của Sở GD&ĐT, của UBND Thành phố và Phòng GD&ĐT, các trường học trên địa bàn đã tích cực chuẩn bị chu đáo các biện pháp phòng dịch như tiêu độc khử trùng, phong quang trường lớp, quán triệt đến từng GV, HS và phụ huynh thực hiện nghiêm túc việc sát khuẩn thường xuyên, đeo khẩu trang và thực hiện giãn cách tối đa có thể...

Việc tổ chức lễ khai giảng vì thế cũng được yêu cầu tinh gọn, vừa trang trọng ý nghĩa vừa đảm bảo phòng chống dịch. Với tinh thần tất cả vì học sinh thân yêu ngày khai giảng đã diễn ra đầy ý nghĩa, rạo rực niềm phấn chấn, niềm tin yêu và niềm lạc quan mạnh mẽ. Khởi đầu một năm học mới với những điều đặc biệt càng hứa hẹn những thành công to lớn hơn cho Giáo dục Thành phố nói riêng và đóng góp tích cực cho Giáo dục tỉnh nhà nói chung.

Trong thời điểm nhiều khó khăn đó ngành Giáo dục Thành phố đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của các đồng chí lãnh đạo thành ủy-HĐND-UBND, Phòng GD&ĐT, đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể thành phố,… và rất đông đảo nhà báo, phóng viên, phụ huynh học sinh có con em đang học tập trên địa bàn.

Đồng chí Dương Tất Thắng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, đánh tiếng trống khai trường tại trường Trung học cơ sở Lê Văn Thiêm

Đồng chí Dương Tất Thắng - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư Thành uỷ, trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc Gia và tặng mũ bào hiểm cho học sinh trường Tiểu học Thạch Linh

Đ/c Trịnh Văn Ngọc, Tỉnh ủy viên, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND Thành phố trưởng đoàn đại biểu Thành phố và Đ/c Trần Thị Thủy Nga, Th.UV, Trưởng phòng GD&ĐT dự lễ khai giảng và trao bằng chuẩn Quốc Gia cho trường Tiểu học Đại Nài

Năm học 2019 – 2020 đi qua với biết bao khó khăn khi dịch bệnh CoviD-19 ảnh hưởng to lớn đến hoạt động dạy và học, tuy nhiên vượt lên tất cả với tinh thần quyết tâm và nỗ lực, trách nhiệm hết mình của đội ngũ nhà giáo, ngành GD&ĐT Thành phố Hà Tĩnh đã hoàn thành xuất sắc các lĩnh vực công tác, vững vàng khẳng định vị thế dân đầu của GD Tỉnh nhà, được UBND Tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc và được đề nghị Bộ Giáo Dục tặng cờ thi đua xuất sắc.

Lễ khai giảng trường Trung học cơ sở Lê Văn Thiêm rực rỡ cờ hoa

Lễ khai giảng tại một số trường THCS

Lễ khai giảng trường Tiểu học Trần Phú

Lễ khai giảng ở các trường Mầm non thực sự là một ngày hội của các bé

Với vị thế và bề dày thành tích đã đạt được, năm học 2020- 2021 là cơ hội để giáo dục Thành phố nói chung và các trường học trên địa bàn nói riêng tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, phấn đấu để hướng đến mục tiêu cao hơn “Xây dựng trường học hạnh phúc – nhà giáo mẫu mực, sáng tạo – nâng tầm chất lượng toàn diện”. Tin tưởng rằng Giáo dục Thành phố sẽ còn tiến xa hơn trên con đường phát triển chung của Thành phố Hà Tĩnh.

Hồ Phương

PGD&ĐT Thành phố