Friday, 23/10/2020 - 01:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị bồi dưỡng chính trị năm học 2020 -2021 Ngành GDĐT Thành phố Hà Tĩnh

Trong khuôn khổ chương trình bồi dưỡng giáo viên năm học 2020-2021, ngày 9/10/2020 Ngành GDĐT Thành phố tổ chức hội nghị chuyên đề bồi dưỡng chính trị cho cán bộ quản lý giáo viên cốt cán về các nội dung quán triệt nghị quyết đại hội Đảng bộ Thành phố, các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm và chương trình hành động, đồng thời bồi dưỡng nâng cao đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu GD toàn diện trong tình hình mới.

       Chuyên đề diễn ra trong thời gian 1 ngày với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo thành ủy, UBND thành phố, lãnh đạo chuyên viên phòng GDĐT và gần 300 cán bộ quản lí giáo viên cốt cán toàn ngành

       Trọng tâm của hội nghị bao gồm các phần quán triệt nghị quyết Đại hội Đảng bộ Thành phố do đồng chí Trần Hậu Tuấn, trưởng ban tuyên giáo thành ủy trình bày, đồng chí Phạm Hùng Cường Phó chủ tịch UBND Thành phố thông tin về tình hình kinh tế xã hội 9 tháng của năm 2020 và chỉ đạo các nhiệm vụ trọng tâm của ngành GD, đồng chí Lê Văn Khánh – Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy lên lớp với chuyên đề  Công tác giáo dục đạo đức lôi sống trong nhà trường, đồng chí Trần Thị Thủy Nga –ThUV, Trưởng Phòng GDĐT quán triệt các nhiệm vụ giải pháp thực hiện nhiệm vụ năm học.

        Báo cáo của ban tuyên giáo thành ủy và chỉ đạo của đồng chí Phạm Hùng Cường chỉ rõ: mục tiêu của Đảng bộ là xây dựng Thành phố Hà Tĩnh thành đô thị thông minh, một trong những đô thị trung tâm của khu vực Bắc trung bộ, điều đó đặt ra những yêu cầu cao cho toàn thành phố cũng như các cấp các ngành và toàn xã hội. Trong những năm tiếp theo Thành phố sẽ mở rộng diện tích quy mô dân số và phát triển những khu đô thị thông minh hiện đại đồng thời nâng cao chất lượng cuộc sống cho toàn xã hội. Trong những nhiệm vụ chung đó, GDĐT được đặt lên hàng đầu với mục tiêu luôn dẫn đầu toàn tỉnh về chất lượng toàn diện. Đây là yêu cầu cao đặt ra cho đội ngũ nhà giáo phải phấn đấu nỗ lực nhiều hơn nữa để GDĐT thành phố xứng tầm là đơn vii trung tâm của giáo dục Hà Tĩnh.

       Chuyên đề của đồng chí Lê Văn Khánh – Phó ban tuyên giáo Tỉnh ủy tập trung đi sâu các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho học sinh. Đặc biệt là là chú trọng bồi dưỡng phẩm chất năng lực người học, xây dựng những người công dân tương lai mẫu mực có ý chí, khả năng thích ứng cao, đáp ứng yêu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội hiện đại.

       Sau một ngày làm việc nghiêm túc trách nhiệm, hội nghị đã hoàn thành với chất lượng cao, đội ngũ cán bộ quản lí giáo viên các nhà trường trở thành hạt nhân để nhân rộng và truyền đạt tư tưởng đổi mới sáng tạo và quyết tâm chính trị mạnh mẽ của thành phố lan tỏa thành hành động đến toàn thể đội ngũ giáo viên và từ đó góp phần thúc đẩy xã hội.

       Với chủ đề “Xây dựng trường học hạnh phúc, tích cực đổi mới sáng tạo, nâng cao chất lượng toàn diện” ngành GDĐT thành phố quyết tâm phát huy hơn nữa những thành tích đã đạt được, phấn đấu xứng tầm là đơn vị trung tâm của giáo dục tỉnh nhà.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết