Friday, 01/07/2022 - 17:19|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục thành phố Hà Tĩnh – Giá trị sức mạnh của Trường học Hạnh phúc trong phòng chống đại dịch Covid-19

Trong những ngày qua cả thành phố căng mình vì dịch Covid-19 bùng phát, thành phố xinh đẹp bình yên bước vào những ngày tháng đầy căng thẳng khó khăn. Chính trong hoàn cảnh đó vai trò của Ngành giáo dục thành phố càng được thể hiện mạnh mẽ với những hành động thiết thực, quyết liệt chung tay cùng các lực lượng chức năng và cả cộng đồng tích cực phòng chống dịch.

          Bám sát chỉ đạo của của UBND tỉnh, UBND thành phố, Phòng Giáo dục Đào tạo đã ban hành hàng loạt các văn bản chỉ đạo hướng dẫn các nhà trường tích cực chủ động trong các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, hoàn thành kế hoạch, chương trình năm học và an toàn phòng chống dịch hiệu quả. Vì vậy toàn ngành đã đảm bảo kết thúc năm học, thực hiện thắng lợi toàn diện các các nhiệm vụ giáo dục, giữ vững thành tích đơn vị chất lượng cao của giáo dục tỉnh nhà.

Ngày 5/6/2021 thành phố Hà Tĩnh xuất hiện ca lây nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng, toàn ngành đã ra quân cùng thành phố và các phường, xã thực hiện công tác phòng chống dịch. Tất cả các đơn vị trường học cả công lập và tư thục được kích hoạt chuẩn bị sẵn sàng cho các điểm cách li tập trung của thành phố. Trước đó, công tác vệ sinh được chú trọng thường xuyên, các điều kiện thiết bị, cơ sở vật chất được chuẩn bị kỹ lưỡng, tất cả lực lượng cán bộ giáo viên được huy động với tinh thần tình nguyện, sẵn sàng hỗ trợ cả tinh thần và vật lực cho các hoạt động phòng chống dịch. Mỗi trường học vì thế đã trở thành ngôi nhà chung cho an toàn thân thiện tất cả mọi người. Đó là nơi của không gian xanh, nơi của những giá trị tình người cao đẹp, nơi mà những người cầm phấn sau khi hoàn thành nhiệm vụ dạy học vẫn lăn xả cống hiến chung sức vì cộng đồng.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận tổ quốc tỉnh, thành phố, toàn ngành đã huy động số tiền trên 200.000.000đ  ủng hộ cho công tác phòng chống dịch và quỹ Vacxin phòng Covid-19. Bên cạnh đó, các hoạt động ủng hộ vật chất, lương thực, vận dụng khác cho các điểm cách li được cán bộ giáo viên ngành Giáo dục thành phố góp sức mạnh mẽ thông qua hoạt động của công đoàn các nhà trường, các nhóm tình nguyện...

 

Hàng trăm cán bộ giáo viên đã cùng nhau góp sức cho công tác phòng chống dịch tại các địa phương bằng những việc làm ý nghĩa. Đó là những giáo viên tình nguyện tham gia công tác trực tại các điểm cách li, những giáo viên tham gia hỗ trợ lực lượng y tế, tổ chức nấu ăn, hỗ trợ lương thực, nước uống và thiết bị cho các điểm cách li, các khu phong tỏa...

 

Tất cả họ đã cống hiến đầy trách nhiệm với tinh thần nhà giáo vì cộng đồng một cách tự nguyện không đòi hỏi. Cùng với các lực lượng chức năng, ngành Giáo dục thành phố đã đóng góp sức lực, tinh thần và vật chất cho các hoạt động chống dịch một cách mạnh mẽ, đem lại khí thế niềm tin chiến thắng đại dịch.

 

Những ngày hè không nghỉ nhưng đầy ý nghĩa bởi tinh thần cống hiến trách nhiệm của cán bộ giáo viên ngành giáo dục thành phố xứng đáng được tôn vinh ngợi ca. Giá trị của trường học hạnh phúc đã thực sự lan tỏa và mang lại hạnh phúc cho cộng đồng xã hội!

                                                                                                       Tin bài: Giáo dục Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết