Friday, 01/07/2022 - 18:25|

TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH HƯNG TỔ CHỨC HỘI THI " CHÚNG EM KỂ CHUYỆN VỀ BÁC HỒ KÍNH YÊU!"

Thực hiện công văn số 109 /PGDĐT Về việc tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với cấp độ dịch bệnh CoVID- 19 trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh ngày 12/4/ 2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo; Kế hoạch công tác tháng 5 năm học 2021 - 2022 của trường tiểu học Thạch Hưng, hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 -19/5/2022). Thư viện phối hợp với Liên đội trường tiểu học Thạch Hưng tổ chức Hội thi “Chúng em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu!”.

Với chất giọng mộc mạc, chân tình, hồn nhiên, trong sáng của các em đã thể hiện những mẫu chuyện nhỏ kể về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, về đạo đức và lối sống giản dị của Bác Hồ, ngợi ca về Bác, về lòng yêu quê hương, đất nước và đức tính quý báu của Người (thanh cao, giản dị, khiêm tốn, gần gũi, thương yêu, chăm sóc thiếu niên, nhi đồng…) như mẫu chuyện “Tình yêu của Bác dành cho thiếu nhi”; “Ai ngoan sẽ đươc thưởng”, “Nhớ lần được Bác tặng hoa”, “Quê hương nghĩa nặng tình sâu”, “Bác Hồ đến thăm người nghèo”, “Bác Hồ đến thăm vườn hoa Nghìn việc tốt”.
Hội thi được Ban giám khảo đánh giá cao, các tiết mục tham gia đều dàn dựng đúng chủ đề, nội dung theo tinh thần chỉ đạo của Ban Tổ chức. Một số tiết mục có hát múa phụ họa, đóng vai làm cho câu chuyện kể đầy sức truyền cảm, sinh động và tính thuyết phục cao. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao giải Nhất cho lớp 3A; giải Nhì trao cho các lớp 3B, 5A, 4C, 1A; giải Ba : 2A,4B; giải Khuyến khíc trao cho các lớp 1C, 1B, 4A, 5B, 2B
Hội thi “ Chúng em kể chuyện về Bác Hồ kính yêu” là hoạt động văn hóa có ý nghĩa thiết thực giáo dục cho các em học sinh tình yêu sách, yêu thích đọc sách, góp phần phát triển văn hóa đọc trong nhà trường. Qua đó, tăng cường giáo dục, nâng cao nhận thức, xây dựng thói quen đọc sách, rèn kĩ năng kể chuyện cho học sinh; Giáo dục cho các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng tình cảm đối với Bác Hồ kính yêu, thực hiện tốt cuộc vận động "Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy". Qua đó, nhằm tạo môi trường cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng học tập, rèn luyện về đạo đức, lối sống, giúp các em phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Tác giả: Trường Tiểu học Thạch Hưng