Friday, 01/07/2022 - 18:47|

Xuân ấm áp, Tết sẻ chia của ngành Giáo dục thành phố

Trong không khí hân hoan, rạo rực mừng Đảng, mừng Xuân Nhâm Dần của quê hương, đất nước, ngành Giáo dục thành phố sôi nổi tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa về giá trị văn hóa của tết cổ truyền dân tộc, lan tỏa tình yêu thương, niềm sẻ chia ấm áp đến cán bộ giáo viên, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong các nhà trường.

XUÂN ẤM ÁP, TẾT SẺ CHIA CỦA NGÀNH GIÁO DỤC THÀNH PHỐ

Sáng ngày 27/01/2022, đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư thường trực Thành ủy, đồng chí Nguyễn Đức Danh - Chủ tịch UBMTTQVN, Trưởng ban dân vận thay mặt lãnh đạo thành phố đến Phòng Giáo dục trao quà cho 20 đồng chí giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở các cấp học. Lời chia sẻ, động viên và lời chúc mừng năm mới của các đồng chí lãnh đạo thành phố, lãnh đạo ngành mang lại nhiều cảm xúc, niềm tin yêu, lạc quan và những khát vọng mới cho các đồng chí giáo viên có mặt tại buổi trao quà cũng như cán bộ giáo viên trong toàn ngành.

Đồng chí Lương Quốc Tuấn - Phó Bí thư thường trực Thành ủy phát biểu tại cuôc gặp mặt

Các đồng chí lãnh đạo Thành phố và ngành trao quà Tết cho giáo viên

Đồng chí Trần Thị Thủy Nga - Trưởng phòng GD&ĐT TP phát biểu cảm ơn lãnh đạo và chia sẻ với giáo viên

Trong bối cảnh luôn phải nâng cao tinh thần phòng chống dịch, các đơn vị đã tổ chức được nhiều hoạt động có ý nghĩa. Các trường mầm non tổ chức nhiều hoạt động đa dạng, mang đến cho trẻ trải nghiệm bổ ích như gói bánh chưng ngày tết cổ truyền, chơi các trò chơi dân gian, ông đồ tí hon… Niềm vui rạng ngời trong ánh mắt hồn nhiên trong veo của con trẻ gieo vào lòng thầy cô bao xúc cảm dạt dào, càng thêm yêu nghề yêu trẻ.

Trải nghiệm gói bánh chưng ngày Tết

Ông đồ tí hon

Các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn đồng loạt tổ chức nhiều hoạt động trải nghiệm vui xuân, vừa rèn luyện kỹ năng cho học sinh vừa giáo dục các em tình yêu đối với văn hóa dân tộc qua cảm nhận nét đẹp của tết cổ truyền. Qua các hoạt động mang ý nghĩa nhân văn như đóng góp, ủng hộ bạn nghèo ăn Tết, đến thăm làng trẻ mồ côi…, các thầy cô giáo đã bồi đắp trong tâm hồn các em những rung cảm đẹp đẽ về tình người, giáo dục học sinh về niềm đồng cảm, tình yêu thương và sự sẻ chia trong cuộc sống.

Giáo viên trường THCS Nam Hà cắt tóc cho HS chuẩn bị đón Tết

Trường THCS Thạch Trung trao quà Tết cho HS có hoàn cảnh khó khăn

Cô trò trường TH Tân Giang thăm Làng trẻ SOS

Trường TH Nam Hà trao quà Tết cho HS trường TH Thạch Bình

Mùa xuân đang gõ vào cánh cửa thời gian bằng những thanh âm hân hoan, rạo rực, bằng chút nắng xuân tươi mới, bằng những nụ hoa căng tràn sức sống…Xuân mới mang theo niềm tin, tình yêu và khát vọng mới cho thầy và trò trên quê hương Thành Sen./.