Friday, 01/07/2022 - 17:37|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tỏng kết cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cấp thành phố năm học 2021-2022

Trong 2 ngày 23,24/12/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh tổ chức chấm sơ loại các dự án tham gia dự thi cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2021 -2022. Chiều ngày 27/12, Phòng tổ chức chấm trực tiếp những sản phẩm được lựa chọn vào vòng 2 và tổng kết, trao giải cho các nhóm thí sinh.

 

TỔNG KẾT CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT DÀNH CHO

HỌC SINH TRUNG HỌC CẤP THÀNH PHỐ NĂM HỌC 2021-2022

 

Trong 2 ngày 23,24/12/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hà Tĩnh tổ chức chấm sơ loại các dự án tham gia dự thi cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2021 -2022. Chiều ngày 27/12, Phòng tổ chức chấm trực tiếp những sản phẩm được lựa chọn vào vòng 2 và tổng kết, trao giải cho các nhóm thí sinh.

 

Các sản phẩm dự thi thu hút sự chú ý, theo dõi của đông đảo khán giả

 

Cuộc thi KHKT cấp thành phố dành cho học sinh trung học là hoạt đông thường niên, thu hút sự tham gia đông đảo của các em học sinh trung học. Ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo Thành phố đã tuyên truyền rộng rãi về ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác nghiên cứu khoa học. Các trường THCS có sự đầu tư công phu, phân công giáo viên hướng dẫn, lựa chọn các em học sinh có năng lực và đam mê nghiên cứu khoa học, tìm tòi, nghiên cứu, lựa chọn đề tài phù hợp để triển khai dự án.

  Thí sinh thuyết trình sản phẩm dự thi

                            

Năm học 2021-2022 có 21 dự án từ 9 trường THCS trên địa bàn gửi về tham gia cuộc thi thuộc các lĩnh vực do Bộ GD ĐT quy định, BTC đã sắp xếp các dự án thành 3 nhóm lĩnh vực lớn. Cụ thể: Nhóm lĩnh vực khoa học xã hội và hành vi (3 dự án), nhóm lĩnh vực cơ khí, Năng lượng vật lí, Vật lí và thiên văn, Phần mềm hệ thống, Robot và máy thông minh, Toán học, Hệ thống nhúng (16 dự án); nhóm lĩnh vực Hóa học, Hóa sinh, khoa học thực vật, Khoa học trái đất và môi trường, Vi sinh, Y sinh học và khoa học sức khỏe (2 dự án). Các sản phẩm tham gia đều được chuẩn bị chu đáo, đầu tư kỹ lưỡng, có tính sáng tạo, tính ứng dụng cao.

Các dự án có sự đầu tư công phu

 

        Trong Tổng kết cuộc thi, BTC đã trao thưởng 14 dự án đạt giải cao trong cuộc thi KHKT cấp thành phố. Trong đó dự án đoạt giải nhất thuộc về nhóm tác giả Phạm Tuấn Dũng, Trần Quang Khải đến từ trường THCS Lê Văn Thiêm với sản phẩm “Hệ thống cảnh báo vệ sinh cá nhân cho người già bại liệt nằm tại chỗ”; 2 dự án đoạt giải nhì thuộc về các nhóm thí sinh đến từ trường THCS Quang Trung với dự án “Đưa công nghệ số 4.0 vào giáo dục giới tính cho học sinh trung học trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh” và THCS Thạch Linh với dự án khởi nghiệp “Giấm táo DHP”; 3 dự án đoạt giải ba và 8 dự án đoạt giải khuyến khích.

    Các dự án đoạt giải cao thể hiện sự đầu tư công phu của các em học sinh và giáo viên hướng dẫn, các nhà trường. Nhiều sản phẩm có tính ứng dụng cao, mang ý nghĩa thiết thực và có tính nhân văn cao đẹp.

 

BTC trao giải Nhất cho nhóm tác giả Phạm Tuấn Dũng và Trần Quang Khải – Trường THCS Lê Văn Thiêm

 

BTC trao giải cho các nhóm thí sinh đoạt giải Nhì

 

Cuộc thi đã khuyến khích sự đam mê sáng tạo KHKT trong thanh thiếu niên, giúp học sinh trau dồi kiến thức khoa học, rèn luyện tư duy sáng tạo, vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống. Cuộc thi là cơ hội để các trường giao lưu học hỏi, trao đổi, chia sẻ kiến thức về khoa học kỹ thuật, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ, tìm ra những biện pháp quản lý phù hợp trong các nhà trường. Cuộc thi đã tạo ra hiệu ứng lan tỏa tích cực trong các trường học, bồi đắp niềm đam mê nghiên cứu khoa học cho các em học sinh, nâng cao nhận thức, trình độ cho đội ngũ giáo viên trong việc tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đáp ứng yêu cầu đổi mới hoạt động dạy học và giáo dục toàn diện trong các nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết