Friday, 01/07/2022 - 17:00|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sinh hoạt chuyên môn về thực hiện chương trình và sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022

Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến cho giáo viên THCS về thực hiện chương trình và sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022. Đây là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa thiết thực, góp phần mang lại những kinh nghiệm bổ ích cho các đơn vị trường học.

GIÁO DỤC THÀNH PHỐ TỔ CHỨC SINH HOẠT CHUYÊN MÔN VỀ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH 

VÀ SÁCH GIÁO KHOA LỚP 6 NĂM HỌC 2021-2022

      Ngày 21/01/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố tổ chức sinh hoạt chuyên môn trực tuyến cho giáo viên THCS về thực hiện chương trình và sách giáo khoa lớp 6 năm học 2021-2022. Đây là hoạt động chuyên môn có ý nghĩa thiết thực, góp phần mang lại những kinh nghiệm bổ ích cho các đơn vị trường học.

Các điểm cầu theo dõi nội dung sinh hoạt

 

Tại điểm cầu trường THCS Lê Văn Thiêm và THCS Thạch Linh, Phòng GD bố trí 2 tiết dạy trực tuyến của giáo viên Hoàng Thị Ngọc Trà (môn Toán) và Đặng Thị Việt (môn Ngữ văn). Sau khi dự giờ, các điểm cẩu sôi nổi phát biểu ý kiến, góp ý, nhận xét về các tiết dạy. Giáo viên tổ chức các hoạt động dạy học linh hoạt, chủ động, bám sát mục tiêu phát triển phẩm chất, năng lực người học; sử dụng các phương pháp, kỹ thuật dạy học hiện đại, phù hợp với yêu cầu của chương trình giáo dục phổ thông mới; học sinh tích cực, sáng tạo, giữ vai trò chủ thể trong giờ học. Bên cạnh những ưu điểm đó, giáo viên cũng cần chú ý thêm cách đánh giá, chú trọng hoạt động luyện tập và vận dụng cuối bài học.

Giáo viên tổ chức các hoạt động học tập tích cực

         

Học sinh sôi nổi hoạt động nhóm

 

          Sau khi dự giờ, góp ý 2 tiết dạy, đồng chí Trần Hưng Quốc – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo một số nội dung chuyên môn quan trọng của Học kỳ II. Trên cơ sở bài học kinh nghiệm về kết quả chỉ đạo, quản lí, tổ chức thực hiện chương trình dạy học ứng phó với tình hình dịch bệnh, các trường THCS tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các nhà trường; chủ động, linh hoạt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ năm học; kiên trì để giữ vững mục tiêu về chất lượng giáo dục; xây dựng kế hoạch giáo dục, dạy học phù hợp với tình hình thực tế. 

Đồng chí Trần Hưng Quốc - Phó trưởng Phòng chỉ đạo một số vấn đề chuyên môn

          

        Các nhà trường có các giải pháp để thực hiện có hiệu quả Chương trình GDPT 2018 đối với lớp 6; tổ chức dạy học Chương trình GDPT 2006 theo hướng tiếp cận Chương trình GDPT 2018 đối với các lớp 7,8,9 và điều chỉnh chương trình linh hoạt theo Công văn 4040/BGDĐT-GDTrH ngày 16/9/2021 của Bộ GDĐT. Các trường đa dạng hóa các hình thức bồi dưỡng, tập huấn cho giáo viên về nội dung chương trình GDPT tổng thể, chương trình môn học theo lộ trình thực hiện năm học tiếp theo; bồi dưỡng phương pháp, kĩ thuật, hình thức tổ chức dạy học, xây dựng kế hoạch bài dạy trong dạy học trực tiếp cũng như dạy học trực tuyến; quan tâm đến nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ chuyên môn; thực hiện có hiệu quả việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lí, quản trị và tổ chức dạy học; chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức, trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng của học sinh; có giải pháp khắc phục kịp thời tình trạng bạo lực học đường; vi phạm an toàn giao thông của học sinh; tư vấn tâm lý cho học sinh THCS.....Các trường thực hiện tốt công tác truyền thông trong giáo dục, đặc biệt là truyền thông về thực hiện Chương trình GDPT 2018 và các hoạt động đổi mới về giáo dục. Khuyến khích đội ngũ CBQL, giáo viên có nhiều bài viết trên Tạp chí Thông tin giáo dục của ngành, website của các nhà trường, các trang thông tin điện tử, báo về các gương điển hình về đổi mới và sáng tạo trong quản lí và dạy học, những cách làm hay, những kinh nghiệm thiết thực, bổ ích từ các nhà trường…để giúp các nhà trường học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm; tiếp tục xây dựng trường học hạnh phúc, cảnh quan trường xanh, sạch, đẹp, an toàn…


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết