Friday, 01/07/2022 - 18:09|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Nữ sinh Làng trẻ mồ côi vẽ giấc mơ về ánh sáng

Nguyễn Thị Hồng Ánh - nữ sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, sống tại Làng trẻ SOS Hà Tĩnh, HS trường THCS Thạch Trung xuất sắc vượt qua 2300 bài dự thi, giành giải nhất chung cuộc cuộc thi vẽ tranh "Vì một Việt Nam tất thắng"

NỮ SINH LÀNG TRẺ MỒ CÔI VẼ GIẤC MƠ VỀ ÁNH SÁNG                

Nguyễn Thị Hồng Ánh sinh ra trong một gia đình thuần nông thuộc đặc biệt khó khăn. Từ khi sinh ra em  đã chịu rất nhiều thiệt thòi, thiếu vắng đi tình thương của người cha, và em cũng không biết cha mình là ai, đang ở đâu. Em lớn lên cùng với người mẹ bệnh tật trong ngôi nhà tình thương được Chi Hội phụ nữ địa phương trao tặng thuộc thôn Thanh Bình, Xã Đức Lĩnh, Huyện Vũ Quang.

Mẹ của Ánh đau ốm quanh năm và thường xuyên phải điều trị về mặt tâm sinh lý, thuốc thang. Nhận thấy bệnh tình của mẹ Ánh, hoàn cảnh 2 đứa con còn nhỏ dại, chính quyền địa phương vận động gia đình đưa mẹ cháu vào bệnh viện tâm thần điều trị.

Hông Ánh và em nhỏ tại Làng trẻ SOS

Phối hợp với chính quyền địa phương, Làng trẻ em mồ côi Hà Tĩnh đã tiếp nhận 2 chị em để chăm sóc, nuôi dưỡng. Những ngày mới vào Làng, Hồng Ánh chưa quen với môi trường mới. Em được chuyển đến học tại trường THCS Thạch Trung. Hồng Ánh chia sẻ: “Khi đến với môi trường mới em khá rụt rè và ít nói , nhưng chính những người bạn mới, các thầy cô dưới mái trường mến yêu THCS Thạch Trung đã tạo cho em một sức mạnh kiên cường, dũng cảm để em vươn lên trong cuộc sống còn đầy rẫy những khó khăn và vất vả “. Chính từ mái trường này đã giúp em tự tin và vươn lên, cùng sự dìu dắt của các thầy cô, em đã tự hoàn thiện mình và chiếm trọn tình cảm của thầy cô và bạn bè.

Hồng Ánh bên bạn bè

Tháng 8/2021, Quỹ Hy vong, Báo VnExpress cùng Trường Đại học Ngoại thương, VTV Digital bảo trợ truyền thông tổ chức cuộc thi "Vì một Việt Nam tất thắng”. Đây là cuộc thi vẽ tranh và sáng tác văn học hướng tới công cuộc chống dịch của Việt Nam, dành cho những trẻ em yếu thế, gồm bệnh nhi ung thư, bệnh hiểm nghèo, chất độc da cam, tàn tật, khuyết tật, tự kỷ và trẻ mồ côi. Nguyễn Thị Hồng Ánh tham gia cuộc thi, vượt qua 2.300 bài dự thi đến từ 45 tỉnh thành trong cả nước và xuất sắc trở thành 1 trong 2 thí sinh giành giải nhất chung cuộc.

       Bức tranh đoạt giải của em mang tên “Ý thức là chính, dương tính không còn”, phác họa hình ảnh y bác sĩ, người dân sát cánh bên nhau đẩy lùi COVID-19. Bức tranh được vẽ bằng màu sáp và hoàn thành trong thời gian 3 ngày.

                      Bức tranh “Ý thức là chính, dương tính không còn” được Hồng Ánh hoàn thành trong 3 ngày.

         Hồng Ánh chia sẻ cảm xúc bất ngờ và xúc động khi tác phẩm của mình đạt giải cao. Qua cuộc thi, em muốn gửi gắm tình cảm của mình đến các y bác sĩ ở tuyến đồng chống dịch và bày tỏ niềm mong mỏi tất cả mọi người nâng cao ý thức để sớm đẩy lùi dịch bệnh”.

          Nguyễn Thị Hồng Ánh là một tấm gương sáng về tinh thần vượt khó, lạc quan, luôn khao khát vươn lên trong học tập và rèn luyện, sống có trách nhiệm với cộng đồng, xã hội.

 


Tác giả: Trường THCS Thạch Trung
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết