• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Hà Tĩnh
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bữa tiệc buffet tháng 11 - nét đẹp văn hoá ăn uống của các bé trường Mầm non Trần Phú.

Tháng 11, tháng tri ân dành cho những người thầy, cô giáo chèo lái con thuyền tri thức. Trường Mầm non Trần Phú đã tổ chức cho trẻ bữa tiệc buffet vui vẻ, ấm cúng.

Tháng 11, tháng tri ân dành cho những người thầy, cô giáo chèo lái con thuyền tri thức. Trường Mầm non Trần Phú đã tổ chức cho trẻ bữa tiệc buffet thật vui vẻ, ấm cúng . Bạn nào cũng háo hức khi nhìn thấy những món ăn vô cùng hấp dẫn, giàu dinh dưỡng do các cô giáo và các cô cấp dưỡng cùng chuẩn bị.

Với mục đích mang đến cho các con bài học về văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa ăn như thế nào là đủ với yêu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn và sẻ chia. Tạo cơ hội cho trẻ thay đổi từ cách ăn, cách thưởng thức các món ăn và được giao lưu với các bạn trong lớp nhằm nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin cho trẻ.

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi tiệc Buffet.

( cô ơi! Con thích được tự chọn món ăn mình thích!)

Nhằm nâng cao chất lượng đổi mới trong bữa ăn cho trẻ, đồng thời hình thành ở trẻ những kỹ năng tự phục vụ bản thân và một số văn hóa văn minh lịch sự trong ẩm thực.

Trong bữa tiệc các sẽ được thưởng thức món ăn, tham gia các hoạt động và cùng di chuyển trong một không gian. Điều này sẽ giúp con có thể bắt chuyện, chơi đùa cùng các bạn, để vui vẻ hơn, tăng thêm sự đoàn kết và yêu thương lẫn nhau, quan tâm nhau. Nhất là ở độ tuổi mầm non khi con đang học hỏi nhiều từ xung quanh. Các con có thể tập cách lấy thức ăn hộ bạn, giúp đỡ bạn nếu lỡ có sự cố xảy ra…Đây là dịp để các con có thể tăng thêm tình đoàn kết, yêu thương lẫn nhau trong tập thể.

Bữa tiệc buffet là dịp để các con có thể thưởng thức một bữa ăn giàu dinh dưỡng. Thực đơn của trẻ trong tiệc buffet chính là menu được cân nhắc và tính toán kỹ càng về chế độ dinh dưỡng, tỷ lệ các chất, khẩu vị, phối hợp món. Chính vì vậy đây cũng là cơ hội mà các con được thưởng thức bữa ăn khoa học, giàu dinh dưỡng và phong phú món ăn hơn bao giờ hết.

( Món ăn đa dạng, hấp dẫn trẻ)

Buffet là hình thức ăn uống hiện đại và mới mẻ, và không thể phủ nhận rất nhiều người trưởng thành như chúng ta cũng chưa từng trải nghiệm nó. Đối với các con thì đây chính là cơ hội để làm quen với kiểu ăn này, để con có thể tự tin hơn, có được sự thoải mái hơn khi tham gia các bữa tiệc tương tự ở các không gian khác nhau. Là cơ hội cho các con trải nghiệm hình thức ăn uống hiện đại.

( mỳ ý là món khoái khẩu của tớ đấy các bạn ạ!)

Đây chính là cơ hội để các con học được phép lịch sự khi ăn uống, rèn tính tự lập, biết quan tâm người khác. Bữa tiệc sẽ là nơi các con rèn luyện phép lịch sự trên bàn ăn. Để về sau ra ngoài cách ứng xử và phép lịch sự của các con sẽ khiến mọi người hài lòng. Có thể chỉ bằng những hành động nhỏ như lấy dĩa, lấy thức ăn giúp bạn, đỡ bạn khi ngã, chỉ đường cho bạn, biết xếp hàng hoặc nhường cho bạn lấy trước chính là sự biểu hiện của giá trị này.

Ăn buffet đã trở thành một nét văn hóa độc đáo, nơi mọi người hoàn toàn tự phục vụ bữa ăn của mình và tùy thích lựa chọn món ăn, khiến bữa ăn hấp dẫn hơn. Để đảm bảo chuẩn phát triển cho trẻ, nhà trường đã tổ chức nhiều hoạt động rèn kỹ năng sống cho trẻ bên cạnh các hoạt động chuyên môn, trường tổ chức ăn buffet cho trẻ để rèn luyện đức tính tự lập, tự lấy thức ăn và dạy cho trẻ không được bỏ thức ăn thừa.

( đến trường được ăn nhiều món ngon rất ngon cô ạ!)

Để bữa tiệc được thành công như vậy, ngoài công sức của Ban giám hiệu, các cô giáo, các cô nuôi dưỡng còn phải kể đến sự giúp đỡ, phối hợp nhiệt tình ủng hộ cả tinh thần lẫn vật chất của các bậc phụ huynh các lớp.

Nhà trường xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các bậc phụ huynh - những người luôn nhiệt tình, tận tâm cùng các cô giáo để tổ chức hoạt động trải nghiệm ý nghĩa này cho các con. Hy vọng rằng, trong tất cả các hoạt động sắp tới, nhà trường sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ và phối hợp nhiệt tình của các bậc phụ huynh, để các hoạt động trải nghiệm ở trường Mầm non Trần Phú sẽ luôn trở thành những ấn tượng hết sức khó phai trong lòng các con - để mỗi ngày tới trường của các con sẽ trở thành một ngày thật vui và ý nghĩa./.